Kết thúc kỳ thi cao đẳng: Một số đề thi được đánh giá hay

Theo phản ánh của Hội đồng tuyển sinh các trường, thí sinh và các nhà giáo, nội dung đề thi các môn thi của tất cả các khối thi đều nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12; đề thi cơ bản, vừa sức, phù hợp với thời gian làm bài của mỗi môn thi và có khả năng phân loại tốt; một số đề thi được đánh giá là hay (môn Văn khối C, khối D); đề thi không có sai sót.

Thí sinh thi tại hội đồng thi Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật (TP Hồ Chí Minh). Ảnh: Phương Vy- TTXVN


Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) 2011, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD – ĐT), kết thúc kỳ thi CĐ có 50 thí sinh vi phạm Quy chế bị xử lý kỷ luật (khiển trách 8; cảnh cáo 4; đình chỉ 38); năm 2010 có 55 thí sinh vi phạm Quy chế bị xử lý kỷ luật (khiển trách 9; cảnh cáo 5; đình chỉ 41). Các trường hợp vi phạm này đã được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm túc, đúng quy định. Trong cả đợt thi CĐ không có cán bộ tham gia công tác tuyển sinh nào bị xử lí kỷ luật do vi phạm Quy chế tuyển sinh. Đề thi các môn thi CĐ của tất cả các khối thi được bảo mật an toàn tuyệt đối trong tất cả các khâu: in sao, quản lý, phân phối và sử dụng.

Ông Ngô Kim Khôi, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH và sau ĐH, Phó Ban chỉ đạo thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011, Bộ GD – ĐT cho biết, đợt thi CĐ diễn ra trong trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các địa phương đã chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường CĐ trong công tác chuẩn bị, tổ chức thi và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; an toàn vệ sinh thực phẩm. Thời tiết thuận lợi, không có mưa bão, ngập lụt; điện nước được cung cấp ổn định ở tất cả các Hội đồng thi. Sau hai đợt thi ĐH, lực lượng thanh niên sinh viên tình nguyện tiếp tục ra quân hỗ trợ các trường CĐ tổ chức thi, làm việc tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi. Đồng thời, các Hiệp hội, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn thể và các cá nhân đã tiếp tục hỗ trợ giúp dỡ thí sinh và phụ huynh trong việc đưa đón, hỗ trợ hàng ngàn chỗ trọ, xuất ăn miễn phí, giá rẻ...

Lê Vân

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản