Hợp tác giáo dục đại học ngành kỹ thuật

Ngày 24/10, tại TP Hồ Chí Minh, trường Đại học Arizona (ASU) đã tổ chức buổi gặp mặt cảm ơn các đối tác chiến lược của trường trong Chương trình Hợp tác giáo dục đại học ngành Kỹ thuật (HEEAP).

Giáo sư Crow phát biểu.

Trường ĐH Arizona đã hợp tác với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Tập đoàn Intel, thực hiện chương trình HEEAP tại Việt Nam từ năm 2010. Chương trình HEEAP đã thu hút được sự quan tâm và tham gia của các trường đại học và cao đẳng hàng đầu, trong đó có 5 trường đại học và 3 trường cao đẳng nghề đi đầu trong lĩnh vực công nghệ. Chương trình được thực hiện với mục tiêu phát triển giảng viên, phát triển lãnh đạo và hỗ trợ học bổng sinh viên nữ quan tâm tới lĩnh vực kỹ thuật.

Buổi gặp mặt cảm ơn cũng là dịp đánh dấu những thành tích đạt được trong quá trình thực hiện chương trình. Buổi gặp mặt có sự hiện diện của bà Rena Bitter, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam, Hiệu trưởng Trường ASU Giáo sư Michael Crow, ông Jeffrey Goss, Giám đốc chương trình HEEAP và các đại diện từ các tổ chức đã tham gia thực hiện chương trình.

Phát biểu tại buổi gặp mặt cảm ơn, Giáo sư Crow chia sẻ: “Tôi muốn bày tỏ sự biết ơn chân thành tới các nhà tài trợ, các đối tác công nghiệp và các trường đại học vì sự đam mê và những đóng góp tích cực của các quý vị trong suốt quá trình thực hiện dự án HEEAP. Chúng tôi tin rằng dự án sẽ hỗ trợ cho sự phát triển hệ thống giảng dạy tại các trường đại học và cao đẳng tham gia dự án, đồng thời thúc đẩy sự đổi mới trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam.”

Tại buổi gặp mặt, Ông Jeffrey Goss đã chia sẻ một số thành quả mà HEEAP đã đạt được: Đã có gần 250 giảng viên của các trường đại học tham gia dự án HEEAP được dự các khóa học tại Hoa Kỳ và các giảng viên này hiện đang thực hiện các dự án cải tổ nhằm thay đổi giáo dục kỹ thuật từ cách giảng dạy thụ động, thuần lý thuyết sang phương pháp giảng dạy tích cực, kết hợp cả ứng dụng và lý thuyết. Bên cạnh đó, Dự án HEEAP đã tổ chức nhiều hội nghị và hội thảo để tăng cường năng lực lãnh đạo cho các trường đại học tham gia dự án. Ngoài ra, một chương trình dành riêng cho các sinh viên nữ quan tâm tới lĩnh vực công nghệ cũng đã trao tặng hơn 200 suất học bổng cho các sinh viên của các trường cao đẳng nghề tham gia chương trình.

HEEAP đã trở thành một chương trình quan trọng trong việc hỗ trợ giáo dục đại học Việt Nam của chính phủ Hoa Kỳ. Dự án này đã giúp các trường đại học và cao đẳng Việt Nam được tiếp cận các phương pháp và hệ thống giáo dục áp dụng tại Hoa Kỳ. Dự án được kỳ vọng sẽ tiếp tục mở rộng trong những năm tới.

P.V

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản