Hơn 550 giáo viên được đào tạo thạc sỹ quốc tế

Ngày 21/12, tại Hà Nội đã diễn Hội thảo "Tổng kết Chương trình đào tạo thạc sỹ trong nước và bồi dưỡng ngắn hạn ở nước ngoài" do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Phát triển giáo viên Trung học phổ thông và Trung cấp chuyên nghiệp” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) phối hợp triển khai.

Dự án chính thức hoạt động từ năm 2008 đến nay với chương trình đào tạo thạc sỹ, khoá 1, 2 đã tiếp nhận và đào tạo 551 học viên được tuyển tại 5 trường Đại học gồm Đại học Ngoại Ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Sư phạm - Đại học Huế; Đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh; Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Sư phạm Hà Nội.

Tính đến 31/3/2012 đã có 277 /551 học viên của cả hai khoá học bảo vệ luận văn tốt nghiệp.Trong đó 55 học viên suất sắc nhất của hai khoá học tiếp tục được tham gia bồi dưỡng ngắn hạn về chuyên môn tại Khoa sư phạm, Đại học Southern Cross (Australia) cũng như 15 cán bộ quản lý được đào tạo tại Đại học Potsdam và đi thực tế tại các bang Brandenburg, Berlin và Dresden (CHLB Đức).

Hoạt động đào tạo thạc sỹ tại 5 cơ sở đã đảm bảo mục tiêu dự án, góp phần cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng, tăng cường đội ngũ giáo viên cốt lõi ở các trường Trung học phổ thông, Trung cấp chuyên nghiệp, phù hợp chủ trương của Bộ giáo dục và đào tạo.

Kết quả kháo sát đánh giá cho thấy các học viên được đào tạo thạc sỹ được nâng cao kiến thức, bồi dưỡng chuyên môn, rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ, tiếp cận với phương pháp dạy học mới trong và ngoài nước trở về địa bàn công tác sẽ là những trụ cột cho trường, các cơ sở giáo dục. Kết quả khảo sát cũng khẳng định sự hợp tác giữa nhà tài trợ ADB với Dự án của các cơ quan Bộ giáo dục và Đào tạo đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển giáo dục.

Tại hội thảo, nhiều đại biểu khuyến nghị 5 cơ sở đào tạo thạc sỹ cần cập nhật cho ban tổ chức số học viên đã hoàn thành khoá học, đủ điều kiện nhận bằng tốt nghiệp; cần đẩy nhanh tiến độ cho số học viên phải kéo dài thời gian bảo vệ luận văn tốt nghiệp hoặc những học viên đã hoàn thành chương trình nhưng chưa đủ tiêu chuẩn Anh văn; cử học viên đi học cần có kế hoạch sử dụng học viên đã tốt nghiệp đúng vị trí nhằm phát huy hiệu quả đào tạo lâu dài.


Mỹ Bình
loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản