Hơn 1.500 sinh viên được tiếp cận việc làm tại FPT Software

Hơn 1.500 sinh viên đến từ hơn 10 trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã có cơ hội tìm hiểu, tiếp cận việc làm tại FPT Software trong Ngày hội Hướng nghiệp và tuyển dụng - Open Doors Day 2016, diễn ra vào ngày 5/11.

Với chủ đề “Code Your Life - Cùng FPT Software lập trình cuộc sống”-ngày hội Hướng nghiệp và tuyển dụng - Open Doors Day 2016 được Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) tổ chức tại Làng Phần mềm F-Ville, khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.


Hơn 1.500 sinh viên đến từ hơn 10 trường đại học trong nhóm ngành CNTT, Điện tử Viễn thông, Ngoại ngữ… đã tham gia các hoạt động tham quan văn phòng, hội thảo, được trao đổi trực tiếp với lãnh đạo FPT Software, tham gia hội thảo hướng nghiệp và hội thảo chuyên sâu về công nghệ: 3 hội thảo công nghệ chuyên sâu, dẫn đầu xu hướng tương lai và đã ứng dụng thành công tại FPT Software về Robot, Trí tuệ nhân tạo, Nền tảng và thiết bị - Internet of Things (IoT).

Hàng nghìn sinh viên được tham gia ngày hội sôi động.

Tại sự kiện, FPT Software đã thực hiện tuyển dụng trực tiếp hơn 250 ứng viên là các sinh viên năm cuối của các trườngcho các vị trí lập trình Java, .NET, C++.Đó là các sinh viên năm cuối các khối ngành CNTT, Điện - điện tử, Cơ khí - Tự động hóa tại các trường đại học có thể phỏng vấn ngay hoặc đăng ký phỏng vấn cho Ban tổ chức sự kiện OpenDoors Day 2016 để giành được cơ hội việc làm trước 1 năm tại FPT Software.


Những ứng viên phù hợp sẽ được tham gia khóa Fresher ngay khi tốt nghiệp. Đây là khóa học ứng viên được đào tạo chuyên sâu các kiến thức phục vụ cho dự án, quy trình tại FPT Software với trợ cấp hằng tháng.


Bên cạnh sự tham gia của sinh viên còn có nhiều giảng viên đến từ các trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Xây Dựng, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Học viện Kỹ thuật Quân sự, ĐH Mỏ- Địa chất,… và đánh giá cao tính hiệu quả của của chương trình Open Doors Day 2016 của FPT Software.

Theo đại diện FPT Software, để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng, trong giai đoạn 2017 - 2020, FPT Software cần tuyển 20.000 nhân sự ở tất cả các vị trí từ kiểm thử, lập trình viên, kỹ sư cầu nối, biên dịch (Comtor) đến quản trị dự án.


Từ nay đến cuối năm 2016, FPT Software cần tuyển khoảng 1.500 nhân sự là sinh viên mới ra trường và những người đã có kinh nghiệm làm việc


Riêng trong thời gian từ nay đến cuối năm 2016, FPT Software cần tuyển khoảng 1.500 nhân sự là sinh viên mới ra trường và những người đã có kinh nghiệm làm việc. Trong đó, có những vị trí công ty đưa ra mức thu nhập hấp dẫn cũng như cơ hội làm việc tại nước ngoài.


Như đối với ứng viên là sinh viên năm cuối hoặc mới ra trường có kỹ năng chuyên môn về ngôn ngữ lập trình Mobile, C++, Java, .NET sẽ nhận được mức lương khởi điểm từ 350 USD/tháng. Còn đối với các ứng viên có kinh nghiệm chuyên môn về phát triển ứng dụng Mobile, sẽ có mức thu nhập khoảng 1.500 USD/tháng, cộng thưởng cuối năm và thưởng theo dự án.


Hay với các ứng viên có từ 2 năm kinh nghiệm trở lên về Android ngoài mức thu nhập hấp dẫn còn có cơ hội làm việc dài hạn tại nước ngoài (tối thiểu 1 năm) trong dự án dài hơi với khách hàng là tập đoàn viễn thông hàng đầu của Singapore.


Đối với các ứng viên là Kỹ sư cầu nối (BrSE) có tiếng Nhật N2, kinh nghiệm 2 năm về một trong các ngôn ngữ lập trình C++//design Analog/ Java/ Mobile sẽ có cơ hội đi làm việc dài hạn tại Nhật Bản với mức thu nhập từ 2.800 - 3.000USD/tháng.


Dự kiến ngày 12/11 tới, sự kiện Open Doors Day 2016 cũng sẽ được FPT Software tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh với quy mô khoảng 1.200 sinh viên đến từ 6 trường đại học trên địa bàn Thành phố tham gia.
Lê Vân

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản