ĐH FPT dành 5 sao cho tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm

Trong lần đánh giá định kỳ mới đây của QS - tổ chức đánh giá và xếp hạng giáo dục uy tín của thế giới, ĐH FPT trở thành trường Việt Nam duy nhất giành 5 sao – mức độ cao nhất trong đánh giá gắn sao – cho 4 hạng mục chất lượng đào tạo, việc làm, vơ sở vật chất và trách nhiệm xã hội.


ĐH FPT chủ động tham gia thang đánh giá của QS từ năm 2012 và trở thành trường đại học Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn 3 sao của QS, năm 2015 trường ĐH FPT tham gia tái kiểm định và nâng số hạng mục đạt 5 sao từ 2 hạng mục: Chất lượng đào tạo (Teaching) và Trách nhiệm xã hội (Responsibility) thành 4 hạng mục. Đặc biệt, với việc hạng mục Việc làm (Employablity) của trường được nhận mức đánh giá cao nhất – 5 sao, ĐH FPT chính thức khẳng định chất lượng đào tạo gắn liền với nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường nhân sự chất lượng cao theo chuẩn quốc tế của QS.

Sinh viên quốc tế tại ĐH FPT.


Được biết, kể từ năm 2011 khi có lứa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp, ĐH FPT luôn duy trì tỉ lệ việc làm của sinh viên ở mức cao. Tới nay, 98% sinh viên FPT có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp với mức lương khởi điểm trung bình 8,3 triệu đồng/tháng vẫn là những con số đáng kể ngay trong chính thị trường nhân lực chất lượng cao Việt Nam. 


Để đạt được 5 sao cho hạng mục Việc làm của tổ chức QS, ĐH FPT đã được kiểm định trên bộ các tiêu chí, trong đó bao gồm: Tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp (Graduate employment rate), Dịch vụ hỗ trợ việc làm cho sinh viên (Careers service support), Danh tiếng các nhà tuyển dụng (Employer Reputation). Được biết, giành 5 sao cho hạng mục Việc làm của QS còn có các trường như ĐH MIT, ĐH Nanyang Technological University (NTU).


Bên cạnh đó, đạt 5 sao về Chất lượng đào tạo cũng là thành công đáng kể của Trường Đại học FPT. Nhập 100% giáo trình nước ngoài, các chương trình đào tạo đều theo chuẩn quốc tế như ABET, ACM; chú trọng đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm, liên tục cập nhật chương trình đào tạo, áp dụng các phương pháp đào tạo mới như Project based learning, Constructivism v.v... ĐH FPT được đánh giá đang cung cấp chất lượng đào tạo 5 sao cho sinh viên. Có cùng xếp hạng 5 sao trong chất lượng đào tạo trên thế giới và trong khu vực phải kể đến nhiều trường đại học uy tín như: ĐH Oxford, ĐH Cambridge, ĐH Sydney.


Sau 3 năm tái kiểm định gắn sao, ĐH FPT vẫn giữ vững xếp hạng QS 3 sao trên tổng thể, đồng thời khẳng định được chất lượng đào tạo qua việccải thiện đáng kể điểm số từ 408 lên 477 điểm, tăng số hạng mục đạt 5 sao từ 2 hạng mục lên 4 hạng mục.


Theo số liệu từ QS, tuổi trung bình các trường được chứng nhận 3 sao là 50 tuổi kể từ năm thành lập trường. ĐH FPT đạt 3 sao năm 6 tuổi (thành lập năm 2006, năm 2012 đạt chứng nhận QS Star 3 sao). Như vậy, trong các trường được đánh giá của QS thì ĐH FPT là trường thành lập mới trẻ nhất được đánh giá chứng nhận 3 sao. Đồng thời, ĐH FPT cũng là 1 trong 9 trường duy nhất trên thế giới đạt 4 hạng mục được gắn 5 sao trên tổng số 40 trường được đánh giá 3 sao.

Lê Vân (thực hiện)

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN