Hơn 1.000 học sinh tiểu học thi Olympic tiếng Anh

Ngày 26/3, tại trường Tiểu học Nghĩa Tân (Hà Nội), 1.054 thí sinh đại diện cho 373 trường thuộc 30 quận huyện đã tham dự vòng sơ khảo Olympic tiếng Anh tiểu học TP Hà Nội lần thứ 13 dành cho học sinh lớp 5.


Đây là cuộc thi thường niên do Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội phối hợp Language Link Việt Nam tổ chức nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế, giúp đánh giá toàn diện năng lực Anh ngữ của học sinh.


Trải qua 12 năm tổ chức, Olympic tiếng Anh tiểu học là một trong những hoạt động thiết thực triển khai hiệu quả đề án “Ngoại ngữ Quốc gia 2020” của Thủ tướng Chính phủ. Đây là cuộc thi theo tiêu chuẩn quốc tế được đánh giá thành công nhất về số lượng và chất lượng thí sinh, quy mô và ý nghĩa trong việc phát động phong trào học tiếng Anh cho học sinh toàn thành phố.


Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết, một trong những điểm nổi bật của Olympic tiếng Anh tiểu học năm nay là có đủ 30 quận, huyện trên địa bàn thủ đô tham dự. Số lượng trường cũng tăng lên là 73 trường so với năm ngoái. Bên cạnh đó, trong 1.054 thí sinh dự thi có gần một nửa thí sinh đến từ các quận, huyện ngoại thành. Với những cải cách giáo dục về tiếng Anh cho bậc tiểu học thời gian qua, đây thực sự là dấu hiệu đáng mừng cho thấy trình độ tiếng Anh của các em học sinh ngoại thành ngày càng tiến bộ.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội.


Đặc biệt, tham gia sân chơi Olympic tiếng Anh tiểu học, thí sinh lần đầu tiên có cơ hội trải nghiệm bài thi theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Trong đó, phần thi nói do giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm của Language Link Việt Nam phụ trách.


Bàn về xu hướng học tiếng Anh toàn diện, ông Gavan Iacono, Tổng giám đốc Language Link Việt Nam nhấn mạnh: “Để thành công tại Olympic tiếng Anh nói riêng và trong suốt quá trình học tập sau này, học sinh cần sở hữu vốn tiếng Anh toàn diện, chứ không phải học lệch, chỉ mạnh về kỹ năng này hoặc kỹ năng kia. Khi học tiếng Anh toàn diện, học sinh không chỉ thuần thục 4 kỹ năng trên mà còn có các kỹ năng làm bài thi, kỹ năng học tập, kỹ năng xã hội cần thiết để phục vụ cho việc học tập và công việc về lâu dài”


Ông Gavan Iacono cho biết thêm, muốn sở hữu vốn tiếng Anh toàn diện, học sinh cần phải tiếp xúc với tiếng Anh bài bản ngay từ đầu, có lộ trình học tập rõ ràng và hiệu quả. Hiện nay, Language Link Việt Nam đang áp dụng phương pháp dạy tiếng Anh toàn diện cho học viên ngay ở lứa tuổi tiểu học với chương trình “Tiếng Anh chuyên cho học sinh tiểu học”.

Thí sinh trước giờ thi.


Ngay sau lễ khai mạc, 1.054 thí sinh đã bước vào vòng sơ khảo làm bài thi trắc nghiệm 45 phút kiểm tra ngữ pháp, từ vựng và đọc hiểu. Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào vòng chung khảo thi nghe, đọc hiểu và thi nói. 


Năm nay, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hơn 600 triệu đồng, trong đó bao gồm các suất học bổng tiếng Anh tại Language Link Việt Nam, giúp các em trau dồi và hoàn thiện tiếng Anh trong môi trường quốc tế.


Sau vòng thi sơ khảo, vòng thi chung khảo sẽ diễn ra ngày10/4 tại trường Đại học Công đoàn (Hà Nội). Lễ tổng kết và trao giải dự kiến tổ chức ngày 26/4.

 

X.P

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản