Hội đồng Anh vinh danh 4 quán quân du học sinh Anh có đóng góp ý nghĩa cho xã hội

Tối 1/3, Hội đồng Anh vinh danh bốn quán quân của giải thưởng Study Uk Alumni Awards 2023 – 2024 Việt Nam.

Đây là năm thứ 10 Hội đồng Anh tìm kiếm và vinh danh các thành tích xuất sắc của cựu du học sinh Vương quốc Anh trên toàn thế giới với giải thưởng Study UK Alumni Awards.  

Vượt qua hơn 100 hồ sơ và gây ấn tượng với hội đồng giám khảo, bốn quán quân năm nay đã được lựa chọn để vinh danh tại bốn hạng mục giải thưởng: Khoa học và Bền vững; Văn hóa và Sáng tạo; Kinh doanh và Đổi mới; Tác động xã hội.  

Giải Khoa học và bền Vững được trao cho PGS. TS Lê Kim Phụng, cựu sinh viên Trường University of Sheffield.

Chú thích ảnh
PGS. TS Lê Kim Phụng, cựu sinh viên Trường University of Sheffield. Ảnh: Hội đồng Anh

PGS.TS Lê Kim Phụng hiện giữ vai trò Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Công nghệ lọc hóa dầu, kiêm trưởng nhóm Nghiên cứu Kỹ thuật Bền vững, Trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh.  

Trong hành trình nghiên cứu, PGS. TS Lê Kim Phụng trở thành nhà khoa học nữ duy nhất toàn châu Á nhận giải Sáng tạo xuất sắc nhất của Quỹ Hitachi 2022 với công trình Chế tạo Vật liệu tiên tiến Aerogel từ chất thải nông nghiệp để xử lý nước.

Các phát minh của chị hứa hẹn tạo ra cách cử lý nước thải, sản xuất nhiên liệu sinh học thân thiện, góp phần phát triển bền vững cho Việt Nam và thế giới.  

Giải Văn hóa và Sáng tạo được trao cho kiến trúc sư Nguyễn Phúc Minh, cựu sinh viên trường University of Bath và University of Gloucestershire.

Chú thích ảnh
Kiến trúc sư Nguyễn Phúc Minh, cựu sinh viên trường University of Bath và University of Gloucestershire. Ảnh: Hội đồng Anh

Kiến trúc sư Nguyễn Phúc Minh có 10 năm gắn bó với công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners ở London với kinh nghiệm đa dạng các lĩnh vực về bảo tàng, trung tâm hội nghị, quy hoạch tổng thể, khách sạn, văn phòng… Một số công trình nổi tiếng tại Việt Nam có sự tham gia của kiến trúc sư Phúc Minh như: Nhà hát Thăng Long, quy hoạch tổng thể khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Hồ Chí Minh, Trung tâm văn hóa St. Petersburg New Holland (Nga), Sân bay quốc tế Queen Alia, Jordan… Những đóng góp này đưa anh trở thành thành viên của Hiệp hội Kiến trúc Hoàng gia Anh.  

Trở về Việt Nam, anh Phúc Minh cùng cộng sự đồng sáng lập MPN + Partners nhằm mục đích truyền tải các thiết kế có chiều sâu và ý nghĩa đến nhiều người. Ngoài ra, anh Phúc Minh còn chia sẻ các kiến thức chuyên môn, truyền cảm hứng đến thế hệ trẻ thông qua các buổi nói chuyện, hội thảo. Đồng thời, anh tham gia thúc đẩy giao lưu văn hóa thông qua việc đưa Đại học Bath và các sinh viên quốc tế đến Việt Nam để tăng cường trải nghiệm bổ ích.  

Giải Kinh doanh và Đổi mới được trao cho Nguyễn Thị Hải Thanh, cựu sinh viên trường University of Huddersfield.  

Chú thích ảnh
Nguyễn Thị Hải Thanh, cựu sinh viên trường University of Huddersfield. Ảnh: Hội đồng Anh

Hải Thanh là người đồng sáng lập APAC DAO – một trong những mạng lưới B2B lớn nhất tại châu Á dành cho hơn 2.000 doanh nghiệp blockchain với các hoạt động giáo dục kết nối kinh doanh. Giữ cương vị Phó Chủ tịch khu vực ASEAN của Global Impact Fintech Forum, chị Thanh đã và đang nỗ lực hợp tác với các nhà lãnh đạo có tầm nhìn, ngân hàng trung ương và hiệp hội Fintech nhằm đẩy mạnh ứng dụng Fintech ở quy mô toàn cầu…  

Thời gian tới, Hải Thanh sẽ giúp thành lập Tech Vietnam Advocates – local chapter của Tech London Advocates, liên minh các nhà lãnh đạo công nghệ hàng đầu có tiền thân tại Vương quốc Anh nhằm đẩy mạnh hợp tác công nghệ giữa Việt Nam, Vương quốc Anh và thế giới.  

Giải Tác động xã hội được trao cho Triệu Thị Thanh Trúc, cựu sinh viên trường University of Manchester.

Chú thích ảnh
Triệu Thị Thanh Trúc, cựu sinh viên trường University of Manchester. Ảnh: Hội đồng Anh

Đón nhận kết quả mắc bệnh ung thư khi tuổi đời mới đôi mươi, cô thạc sĩ ngành Dược tại Anh coi đây như một điểm tựa trong hành trình sống tự tin hơn cũng như lan tỏa nghị lực cho người thân và cộng đồng chung cảnh ngộ. Thanh Trúc trở thành đại sứ của Mạng lưới Ung thư Vú Việt Nam.

Thanh Trúc đã chia sẻ câu chuyện của mình trên nhiều nền tảng truyền thông để nâng cao nhận thức về bệnh ung thư. Năm 2020, Thanh Trúc đã quyên góp được 20.000 đô la Mỹ và đóng góp cho các thư viện tóc trên toàn quốc. Năm 2022, cô bắt đầu dự án cho riêng mình là làm bánh thuần chay và đóng góp lợi nhuận vào các chương trình giáo dục ung thư. Năm 2023, Thanh Trúc ra mắt thương hiệu áo lót dành cho bệnh nhân ung thư vú.

Giám đốc Hội đồng Anh, bà Donna McGowan chia sẻ: Các bạn cựu sinh viên Vương quốc Anh là đại sứ cho giáo dục đại học Vương quốc Anh và đóng vai trò rất quan trọng trong kết nối giao lưu nhân dân giữa hai quốc gia. Các bạn đạt giải thưởng Study UK Alumni Awards của chúng tôi đều dẫn đầu trong các lĩnh vực của mình. Các bạn đã sử dụng thành quả giáo dục và kinh nghiệm có được từ Vương quốc Anh để đạt nhiều thành công trong nghề nghiệp đã chọn, tạo tác động đến cộng đồng và thay đổi cuộc sống một cách tích cực".

Lê Vân/Báo Tin tức
Hội đồng Anh khai trương hai Trung tâm giảng dạy mới
Hội đồng Anh khai trương hai Trung tâm giảng dạy mới

Nhân kỷ niệm 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Hội đồng Anh khai trương hai Trung tâm giảng dạy tiếng Anh mới ở TP Hồ Chí Minh, lần lượt tại số 20 Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình và số 71 đường Hoàng Văn Thái, phường Tân Phú, Quận 7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN