Học sinh THPT ở Hà Nội trở lại trường học trực tiếp từ ngày 6/12

Tối 2/12, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành văn bản thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố về lộ trình cho học sinh đi học trực tiếp ở một số cấp học.

 

Chú thích ảnh
Học sinh THPT ở Hà Nội tiêm vaccine để chuẩn bị trở lại trường học trực tiếp. Ảnh: Trung Nguyên 

Hà Nội sẽ áp dụng lộ trình này tại xã/phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 30/11 không có F0 trong cộng đồng.

Đối với cấp huyện, thị xã: Học sinh các khối lớp 9, 10, 11, 12, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đi học trực tiếp. Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6, 7, 8 tiếp tục học trực tuyến.

Đối với các quận, học sinh khối lớp 10, 11, 12, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đi học trực tiếp. Học sinh cấp tiểu học và THCS học trực tuyến.

Để học sinh đến trường, trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại hướng dẫn liên của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế.

Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine chỉ dạy trực tuyến. Nhà trường không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân; chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp một buổi/ngày.

Trước đó, ngày 22/11, học sinh khối lớp 9 của 18 huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã trở lại trường học trực tiếp. Các trường THCS của 18 huyện, thị xã đã tổ chức dạy học trực tiếp cho 1.071 lớp và hơn 36.000 học sinh bảo đảm an toàn, không ghi nhận ca mắc tại các trường học.

Từ 23/11, Hà Nội đã tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người từ 15-17 tuổi, trong đó phần lớn là học sinh THPT. Theo ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội tỷ lệ tiêm chủng của học sinh Hà Nội theo lộ trình giảm dần độ tuổi là hơn 90%. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Đà Nẵng cho phép học sinh lớp 8-9 và lớp 1 đi học lại vào ngày 6/12
Đà Nẵng cho phép học sinh lớp 8-9 và lớp 1 đi học lại vào ngày 6/12

Thành phố Đà Nẵng thống nhất cho học sinh lớp 8-9 và lớp 1 đi học lại từ ngày 6/12 nhưng lớp 1 chỉ được đi học 1 buổi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN