Học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19

Ngày 7/12, nhiều học sinh, sinh viên tại TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ học vì có liên quan đến các ca mắc COVID-19 mới tại TP Hồ Chí Minh.

Ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 6, cho biết học sinh 4 trường tiểu học gồm trường Tiểu học Võ Văn Tần, Nguyễn Huệ, Lê Văn Tám và Bình Tiên đã trở lại học bình thường vào sáng nay (7/12). “Riêng những học sinh nằm trong khu vực phong tỏa thì vẫn được nghỉ học”, ông Lưu Hồng Uyên cho biết.

Chú thích ảnh
Các trường học tăng cường biện pháp chủ động phòng chống dịch COVID-19. 

Theo phòng Giáo dục và Đào tạo quận 6, khi học sinh đi học lại, các trường phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như đo nhiệt độ, khử khuẩn, thực hiện đeo khẩu trang đúng quy định; đồng thời nhà trường cũng nghiêm túc tuân thủ khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế.

Tương tự, hơn 2.000 học sinh trường THPT Trần Quang Khải (quận 11) cũng đã đi học trở lại từ ngày 4/12 sau khi phải nghỉ học vì có một học sinh học cùng lớp tiếng Anh với bệnh nhân 1349. Để an toàn cho học sinh đi học trở lại, nhà trường quán triệt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch như vệ sinh khử khuẩn, khẩu trang, đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay sát khuẩn…

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, gần 30.000 sinh viên của trường cũng đã quay trở lại trường vào ngày 7/12 sau một thời gian nghỉ phòng dịch COVID-19. Tuy nhiên, đối với các trường hợp phải cách ly tại nhà, nhà trường yêu cầu các sinh viên này cần thực hiện nghiêm ngặt các quy định về khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà theo quy định. Các trường hợp tự theo dõi tại nhà cần đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; không đến nơi tập trung đông người; hạn chế tiếp xúc; không tiếp xúc gần với người khác; ghi nhận nhật ký đi lại của mình ít nhất trong 28 ngày.

Bên cạnh đó, trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh cũng đề nghị toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và học viên, sinh viên nghiêm túc, đề cao ý thức phòng chống dịch bệnh. Nhà trường cũng trang bị đầy đủ nước rửa tay, thiết bị y tế ở tất cả các khu vực. Tất cả sinh viên, cán bộ nhân viên khi vào trường sẽ được đo thân nhiệt và yêu cầu tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, đã có gần 170.000 học sinh, sinh viên tại TP Hồ Chí Minh phải nghỉ học vì có liên quan 4 ca mắc COVID-19 mới tại TP Hồ Chí Minh. Trong đó, 8.211 học sinh, 663 giáo viên, nhân viên từ cấp mần non đến THPT, có khoảng 160.904 sinh viên, 5.796 giảng viên, nhân viên của các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học nghỉ học và nghỉ dạy.

Trước tình hình dịch COVID-19, theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, việc kiểm tra cuối học kỳ I năm học 2020-2021 sẽ thực hiện theo phương châm "học đến đâu sẽ kiểm tra đến đó". Theo đó, thời gian tổ chức kiểm tra học kỳ 1 bắt đầu từ ngày 20/12 đến 5/1/2021.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Tất cả mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 đều âm tính ​
TP Hồ Chí Minh: Tất cả mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 đều âm tính ​

Sáng 5/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, tất cả các mẫu xét nghiệm F1, F2 của 4 ca mắc COVID-19 mới đều âm tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong 3 ngày liên tiếp, Thành phố Hồ Chí Minh không có ca mắc mới trong cộng đồng, chùm ca bệnh khởi phát từ bệnh nhân 1342 đã được ngăn chặn. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN