Học sinh Quảng Bình nghỉ Tết sớm để phòng tránh dịch COVID-19

Tỉnh Quảng Bình quyết định cho học sinh, học viên nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 4/2 đến hết 21/2.

Ngày 3/2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình Đặng Ngọc Tuấn cho biết: Tết Nguyên đán Tân Sửu đang cận kề, nhưng dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, tỉnh Quảng Bình quyết định cho học sinh, học viên nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 4 - 21/2 (tức 23 tháng Chạp Năm Canh Tý đến hết ngày mùng 10 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình yêu cầu, trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch, các đơn vị, cơ sở giáo dục duy trì liên lạc giữa nhà trường và gia đình, giữa giáo viên, nhất là giáo viên chủ nhiệm với học sinh, phụ huynh để hướng dẫn ôn tập, tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện các nhà trường. 

Đặc biệt, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cũng yêu cầu các đơn vị, trường học, giáo viên không giao bài tập cho học sinh, học viên trong thời gian nghỉ Tết để các em được nghỉ ngơi, sum họp vui vầy bên gia đình, đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi và có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu các phong tục, truyền thống tốt đẹp trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. 

Bên cạnh đó, các trường học, đơn vị cần chủ động các biện pháp, tăng cường chuẩn bị các điều kiện để tổ chức dạy và học trực tuyến nếu thời gian nghỉ học vì dịch COVID-19 kéo dài.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, nhà trường, giáo viên và phụ huynh cũng cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho các em trong việc nâng cao ý thức, kỹ năng và các biện pháp phòng chống dịch bệnh an toàn; vui chơi lành mạnh, an toàn; chấp hành tốt các quy định của pháp luật, nghiêm cấm việc vận chuyển, tàng trữ và sử dụng vật liệu nổ, pháo trái phép; đảm bảo an toàn giao thông…

Võ Dung (TTXVN)
Thực hiện nghiêm quy định phòng dịch COVID-19 khi học sinh nghỉ học 
Thực hiện nghiêm quy định phòng dịch COVID-19 khi học sinh nghỉ học 

Ngày 3/2, UBND tỉnh Lào Cai ban hành văn bản về việc cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán sớm để tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN