Hỗ trợ 400 triệu đồng mua sách vở cho học sinh vùng lũ Bình Định

Ngày 20/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tới thăm hỏi, kiểm tra tình hình thực tế các các trường vùng lũ huyện Tuy Phước, thị xã An Nhơn, Bình Định.

Tại buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã An Nhơn, ông Phạm Mạnh Hùng đã đề nghị ngành giáo dục và các thầy, cô giáo tập trung khắc phục hậu quả lũ lụt, nỗ lực vượt qua khó khăn, sớm ổn định trường lớp, tổ chức dạy học.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Tinh thần của Bộ Giáo dục và Đào tạo là không để bất cứ một học sinh nào ở vùng lũ phải bỏ học, hay nghỉ học vì không có sách giáo khoa. Đối với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, gia đình bị thiệt hại lớn trong đợt mưa lũ, chính quyền địa phương, ngành giáo dục địa phương cần quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời nhằm tạo điều kiện cho các em được đến trường học tập. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ hỗ trợ các trường học trên địa bàn vùng lũ khắc phục thiệt hại. Đối với những đề xuất, kiến nghị vượt ra ngoài khả năng giải quyết của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Bộ sẽ trình Chính phủ xem xét giải quyết, hỗ trợ kịp thời”. 

Ông Phạm Mạnh Hùng cũng trao khoản hỗ trợ ban đầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo là 400 triệu đồng giúp huyện Phù Cát, Tuy Phước, An Nhơn mua sách vở cho học sinh, đồng thời tặng 2.500 bộ sách giáo khoa cho học sinh vùng lũ thị xã An Nhơn.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định, ước tính thiệt hại ban đầu cho ngành giáo dục tỉnh Bình Định qua 5 trận lũ là hơn 30 tỉ đồng. Toàn tỉnh Bình Định có 8 học sinh chết do lũ lụt, trong đó 7 học sinh bị lũ cuốn, một học sinh chết do lũ quét nhà sập. Lũ lụt đã làm nhiều trường học bị long móng, tường rào bị đổ do ngâm nước lũ trong nhiều ngày; trên 1.200 bộ bàn ghế hư hỏng không thể khắc phục; hơn 50.000 học sinh ở Bình Định bị mất hết sách vở; hàng ngàn bộ máy vi tính hư hỏng… 

Trước những thiệt hại nặng nề của ngành giáo dục, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã kiến nghị Trung ương miễn học phí học kỳ 2 cho học sinh toàn tỉnh để giảm bớt gánh nặng cho người dân vùng lũ.


Nguyên Linh (TTXVN)
Lũ lụt miền Trung là bài học về việc quản lý rừng
Lũ lụt miền Trung là bài học về việc quản lý rừng

Nhiều chuyên gia cho rằng, lũ lụt miền Trung là do hệ quả của việc phá rừng gây ra. Phóng viên Tin Tức đã có cuộc trao đổi với ông Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT), Tổng Cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp về vấn đề này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN