Hà Nội đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi kỳ thi THPT quốc gia

Ngày 25//6, Sở GD - ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị hướng dẫn về công tác coi thi kỳ thi THPT quốc gia cho các cán bộ làm công tác thi tại cụm do Sở chủ trì. Cụm thi này sẽ có sự phối hợp của Học viện Ngoại giao Hà Nội.


Đảm bảo an toàn giám thị tại kỳ thi THPT quốc gia.


Sở GD – ĐT Hà Nội yêu cầu các điểm thi phải đảm bảo đủ chỗ ngồi cho thí sinh dự thi, kích thước bàn ghế phù hợp với thí sinh và đảm bảo khoảng cách giữa các thí sinh theo hàng ngang không dưới 1,2 m. Phòng thi phải đảm bảo ánh sáng, thoáng, tiến hành vệ sinh phòng thi, mặt bàn và ghế, thay thế những bóng đèn, quạt hỏng, những bàn ghế có nguy cơ gãy hỏng… 


Các điểm thi quan tâm đặc biệt đến các phòng thi gần nhà dân, gần đường giao thông. Các phòng thi này phải có cửa sổ chắc chắn và phải đóng khi thí sinh đang thi, đảm bảo không để lọt đề thi ra ngoài.


Tại hội nghị, các đại biểu đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề Sở sẽ bố trí ăn, ở, đi lại như thế nào đối với các giảng viên của Học viện Ngoại giao tham gia coi thi vì họ không ở gần các điểm thi. 


Phó giám đốc Sở GD - ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại khẳng định: Hà Nội luôn bố trí lực lượng công an, an ninh cả trong và ngoài khu vực thi. Sẽ có sự bảo vệ chắc chắc của công an các quận, huyện, phối hợp với lực lượng an ninh địa phương để đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc. Sở không bố trí được xe đưa đón và tại các điểm thi cũng không có chỗ để cán bộ coi thi ăn, ngủ. Vì thế, các cán bộ làm công tác thi phải tự túc. Theo quy định, các khoản chi phí này sẽ được nhà nước thanh toán qua Học viện Ngoại giao.


Trong kỳ thi năm nay, Sở GD - ĐT Hà Nội chỉ chủ trì 1 cụm thi với 27 điểm thi, phục vụ cho hơn 11.000 thí sinh chỉ có nguyện vọng thi để xét tốt nghiệp trung học phổ thông.


Lê Vân (Thực hiện)

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản