Hà Nội chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập năm học 2023 - 2024  

Chiều 1/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có cuộc họp xét điểm chuẩn với các trường THPT công lập không chuyên.

Căn cứ chỉ tiêu được giao, phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn do Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cấp, các trường THPT công lập đề xuất điểm chuẩn, đơn vị đã duyệt điểm chuẩn cho từng trường.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2023 - 2024 tại Hà Nội diễn ra vào ngày 10 và 11/6 với gần 105.000 thí sinh dự thi.

Thí sinh lưu ý, nếu đã trúng tuyển nguyện vọng 1 thì không được xét tuyển nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3. Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2; thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 thì được xét tuyển nguyện vọng 3.

Điểm chuẩn của các trường THPT công lập tại Hà Nội năm học 2022- 2023 cụ thể như sau:  

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Cũng trong ngày 1/7, Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành văn bản về công tác xét tuyển lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024. Theo đó, thời gian nhận đơn phúc khảo, xác nhận nhập học của học sinh lớp 10 sẽ điều chỉnh sớm hơn so với lịch công bố trước đó.

Từ ngày 1 - 7/7, các cơ sở giáo dục nhận đơn phúc khảo kết quả bài th vào lớp 10 của học sinh, nộp đơn phúc khảo. Học sinh lưu ý, cơ sở giáo dục là nơi thí sinh học lớp 9, thí sinh tự do nộp tại phòng GD&ĐT.

Ngày 1/7, Sở GD&ĐT Hà Nội họp xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập.  

Từ ngày 1 - 4/7, Sở công bố điểm chuẩn xét tuyển tại trường THPT chuyên và trường THPT công lập không chuyên; bàn giao dữ liệu xét tuyển phục vụ xác nhận nhập học trực tuyến và bàn giao kết quả điểm xét tuyển cho các trường THPT công lập.  

Chậm nhất ngày 5/7, phòng GD&ĐT nhận phiếu báo kết quả thi, bàn giao phiếu báo kết quả thi cho các cơ sở giáo dục để phát cho học sinh.

Từ ngày 5 -  7/7, các cơ sở giáo dục trả hồ sơ và phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024 cho học sinh.

Trước 11 giờ ngày 5/7, các trường THPT chuyên và không chuyên công bố danh sách kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024.

Từ 13 giờ 30 ngày 5/7 đến ngày 7/7, thí sinh xác nhận nhập học. Học sinh có thể xác nhận nhập học trực tiếp hoặc trực tuyến.

Đối với trường hợp học sinh có đơn phúc khảo, chậm nhất ngày 25/7, phòng GD&ĐT sẽ nhận kết quả phúc khảo tại Sở GD&ĐT Hà Nội, sau đó trả phiếu báo kết quả tuyển sinh sau phúc khảo cho học sinh.

Sở dĩ có sự điều chỉnh lịch tuyển sinh này là Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố điểm thi vào lớp 10 vào ngày 30/6, sớm hơn so với dự kiến là ngày 4/7. 

Lê Vân/Báo Tin tức
Tin tức TV: Kinh tế xuất hiện thêm nhân tố khả quan; Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT
Tin tức TV: Kinh tế xuất hiện thêm nhân tố khả quan; Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trong tuần, câu chuyện về tăng trưởng kinh tế được bàn luận nhiều khi Tổng cục Thống kê công bố số liệu quý II, nhưng rõ ràng đã xuất hiện nhiều nhân tố khả quan. Bên cạnh đó, việc hơn một triệu thí sinh hoàn thành thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, mưa lũ gây thiệt hại ở nhiều địa phương, Ban Bí thư thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên và hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội cũng được dư luận quan tâm chú ý.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN