Hà Nội: Các trường THPT tại địa bàn có dịch cấp độ 1, 2 cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 6/12

Ngày 3/12, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương ký văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã; Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã; trường Trung học Phổ thông; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thông báo về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp cho học sinh.

Chú thích ảnh
Cơ sở giáo dục chuẩn bị đón học sinh học trực tiếp. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức

Theo đó, từ ngày 6/12, các trường Trung học Phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 cho phép học sinh một số khối lớp trở lại trường học sau thời gian tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, đối với các huyện, thị xã, học sinh các khối lớp 10, 11, 12 của các trường Trung học Phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đi học trực tiếp (khối lớp 9 tiếp tục triển khai học trực tiếp theo kế hoạch trước đó); học sinh cấp Tiểu học và học sinh khối lớp 6, 7, 8 học trực tuyến; trẻ Mầm non nghỉ tại nhà.

Đối với các quận, học sinh các khối lớp 10, 11, 12 của các trường Trung học Phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đi học trực tiếp; học sinh cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở học trực tuyến; trẻ Mầm non nghỉ tại nhà.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu trường học phải đạt yêu cầu an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo các tiêu chí tại văn bản hướng dẫn liên ngành của Sở Giáo dục và Đào tạo - Sở Y tế. Giáo viên chưa tiêm đủ hai mũi vaccine phòng dịch COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp; không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường. Học sinh tự mang theo nước uống cá nhân. Các trường chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, những trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau cần nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học trở lại của địa phương nơi học sinh cư trú để bố trí linh hoạt giữa học trực tiếp và học trực tuyến nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh. Đối với học sinh cư trú tại địa bàn có nguy cơ cao, mức độ dịch ở cấp độ 3, cấp độ 4, nhà trường bố trí học trực tuyến.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Hiệu trưởng các trường Trung học Phổ thông, giám đốc các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp; phối hợp với cơ quan y tế địa phương chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, vệ sinh khử khuẩn trường, lớp và báo cáo UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt trước khi đón học sinh trở lại trường. 

Sau thời gian thực hiện, căn cứ tình hình thực tiễn, diễn biến của dịch tại các địa phương và đề nghị của UBND các quận, huyện, thị xã, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế sẽ có báo cáo và trình UBND thành phố lộ trình tiếp theo việc cho học sinh trở lại trường học.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Học sinh đi học trở lại cần làm gì để phòng lây nhiễm SARS-CoV-2?
Học sinh đi học trở lại cần làm gì để phòng lây nhiễm SARS-CoV-2?

Bạn đọc hỏi: Học sinh khi đi học trở lại cần làm gì để phòng lây nhiễm SARS-CoV-2 khi dịch vẫn tiềm ẩn trong cộng đồng?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN