Giao lưu các nhà giáo dục tiếng Hàn trong ASEAN

Ngày 29/11, tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập mối quan hệ đối thoại giữa Hàn Quốc và ASEAN, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, Quỹ Sejong Hakdang Hàn Quc đã tổ chức "Diễn đàn Sejong Hakdang Hàn – ASEAN".


Quỹ Sejong Hakdang Hàn Quốc hiện có 130 cơ sở tại 54 quốc gia trên toàn thế giới.


Diễn đàn còn có sự tham gia của khoảng 150 người gồm các lãnh đạo 19 trung tâm Sejong (trung tâm đào tạo tiếng Hàn) của 7 nước thuộc ASEAN như Lào, Malaysia, Việt Nam, Indonesia, Campuchia, Thái Lan, Philippines và các giảng viên, sinh viên tiếng Hàn của các trường đại học tại Việt Nam.


Cơn sốt học tiếng Hàn Quốc đang lan rộng với sự phát triển liên tục của làn sóng Hallyu (làn sóng văn hóa Hàn Quốc), nhất là thông qua điện ảnh và âm nhạc). Đặc biệt, tại các nước ASEAN, các doanh nghiệp Hàn Quốc vào đầu tư ngày càng nhiều khiến nhu cầu về tiếng Hàn Quốc tăng mạnh và gây ra tình trạng thiếu hụt giáo viên, cơ sở vật chất dạy tiếng Hàn Quốc… Do đó, diễn đàn lần này là dịp để chia sẻ những kinh nghiệm trong đào tạo, quản lý, tìm hiểu nhu cầu học tiếng Hàn Quốc và tìm ra giải pháp hiệu quả nhất. 


Ông Nguyễn Lân Trung, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết: Việt Nam có 8 trung tâm Sejong, trong đó trung tâm Sejong tại Đại học Ngoại ngữ thu hút đông đảo bạn trẻ theo học.


Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, cho biết: “Việt Nam là đất nước có nhu cầu học tiếng Hàn lớn nhất trong số các quốc gia ASEAN nhưng đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và quản lý giáo viên dạy tiếng Hàn Quốc. Chính vì vậy, thông qua diễn đàn này, tôi hy vọng sẽ tìm ra được phương án phát triển hợp lý”.


Bên cạnh đó, diễn đàn còn có chương trình biểu diễn văn hóa truyền thống và đương đại với sự góp mặt của các nghệ sỹ Hàn Quốcđể giúp những người tham dự diễn đàn có thêm cơ hội hiểu hơn về đất nước Hàn Quốc.XM

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản