Giải đáp vướng mắc của ngành giáo dục Hà Giang

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đồng chí Phạm Vũ Luận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo dẫn đầu đã có cuộc làm việc với tỉnh Hà Giang và giải đáp vướng mắc liên quan đến đổi mới giáo dục và đào tạo cử tuyển của tỉnh.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Quý Trung – TTXVN


Tại buổi làm việc, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Giang đã khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng và sự nghiệp giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Đại diện các ban, ngành của tỉnh, ngành giáo dục, các trường phổ thông và chuyên nghiệp của tỉnh Hà Giang cũng bày tỏ nhiều băn khoăn, vướng mắc và đề xuất một số nội dung liên quan đến đổi mới giáo dục, chế độ chính sách đối với học sinh, đào tạo cử tuyển, kinh phí thực hiện một số đề án phát triển giáo dục của tỉnh Hà Giang.

Phát biểu tại biểu làm việc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Hà Giang đối với sự nghiệp giáo dục.

Bộ trưởng nhấn mạnh: Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, giáo dục Hà Giang đã đạt được một số kết quả ấn tượng như: quy mô giáo dục giữ vững ổn định và có bước tăng trưởng; cơ cấu giáo dục cân đối, đồng bộ cả ở các cấp học phổ thông cũng như đào tạo; chất lượng giáo dục có những chuyển biến tích cực, một số năm gần đây đã có học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, kết quả phổ cập xóa mù chữ duy trì ổn định, vững chắc.

Liên quan đến đề án chuyển học sinh từ các điểm trường về học tại trường chính để nâng cao chất lượng giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn, Bộ trưởng cho rằng: Khi triển khai đề án này, tỉnh cần lấy lợi ích của học sinh làm chuẩn, triển khai như thế nào để học sinh khi đến trường được học tập trong môi trường tốt nhất và được nuôi dưỡng tốt nhất; tránh việc thực hiện đồng loạt, theo phong trào nhưng kém hiệu quả mà cần đặt chất lượng là tiêu chuẩn số 1.

Về việc đào tạo cử tuyển, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận yêu cầu tỉnh Hà Giang phải tính toán đủ số lượng để sau khi học xong, sinh viên ra trường đều có việc làm, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực của tỉnh cũng như đảm bảo quyền lợi cho các em.

Báo cáo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2015, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang Vũ Văn Sử cho biết: Các cấp, ngành của tỉnh đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015 tới giáo viên, học sinh và phụ huynh; tổ chức thành công hội nghị Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh năm 2015.

Ngành Giáo dục và Đào tạo triển khai học tập quy chế thi, hướng dẫn các thí sinh đăng ký dự thi. Tính đến 10/4, toàn tỉnh có 6.504 học sinh đăng ký dự thi. Trong đó, dự thi tại cụm thi Đại học Tân Trào – Tuyên Quang có 2.489 thí sinh; dự thi tại cụm thi Hà Giang có 12 điểm thi/156 phòng thi với 4.014 thí sinh dự thi.

Tỉnh đã chủ động phối hợp với trường Đại học Tân Trào – Tuyên Quang, trường Đại học Luật Hà Nội để triển khai các nhiệm vụ của kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 theo phương án đã được xác định và theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Việt Hà (TTXVN)

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản