Chia sẻ khó khăn với học sinh vùng khó Hà Giang

Tiếp tục chương trình “Đồng hành cùng vùng khó”, trong 2 ngày 31/10 và 1/11, Báo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam) kết hợp với Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã tới trao quà cho hai trường tiểu học tại tỉnh Hà Giang là Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học dân nuôi và trung học cơ sở Hố Quáng Phìn của huyện Đồng Văn và Trường phổ thông dân tộc tiểu học bán trú xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc.


 

Đoàn công tác và thầy trò Trường phổ thông dân tộc tiểu học bán trú xã Pải Lủng.

Đại diện của Báo Tin tức và nhà tài trợ Tân Á Đại Thành đã trao tặng 20 triệu đồng cho mỗi trường nhằm hỗ trợ các em học sinh nơi đây có thêm sách vở để yên tâm học tập. Đại diện của hai trường Hố Quáng Phìn và Pải Lủng đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới tinh thần “Đồng hành cùng vùng khó” của Báo Tin tức và các doanh nghiệp, bởi sự hỗ trợ này sẽ giúp các em học sinh có thêm những bữa ăn no trước giờ lên lớp và những chiếc áo ấm mặc trong mùa đông.


Không chỉ cách trở về địa lý, các trường Hố Quáng Phìn và Pải Lủng còn rất thiếu thốn về cơ sở vật chất, điều kiện học tập cũng như cuộc sống sinh hoạt của các học sinh và giáo viên. Hơn nữa, việc thuyết phục bố mẹ các em cho con đến trường là rất khó khăn, bởi đa phần họ phải lo miếng cơm manh áo hằng ngày. Các em học lên cấp II là bỏ học rất nhiều để còn phụ giúp gia đình, cá biệt có em bỏ về để… kết hôn sớm. Do đó, các trường tiểu học dân nuôi này rất cần nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ nhiều hơn nữa của cộng đồng.


Tin, ảnh: Vũ Hội

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản