Gần 65% thí sinh đến làm thủ tục dự thi cao đẳng

g

Hôm nay (15/7), thí sinh thi vào các trường cao đẳng bắt đầu tham gia thi các khối A, B, C, D. Đây là đợt thi cuối của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) 2011 với nhiều khối thi, môn thi. Trong ngày làm thủ tục dự thi, theo thống kê của Bộ GD – ĐT, đã có gần 65% thí sinh đã đăng ký đến trường làm thủ tục.

Trong ngày làm thủ tục, tại Hà Nội xảy ra mưa khá lớn nên nhiều trường CĐ đã lùi thời gian phổ biến quy chế lại để đợi thí sinh tới đông đủ mới phổ biến quy chế thi. Nhiều thí sinh do trời mưa nên giấy tờ bị ướt, rách... nhưng vẫn được tạo điều kiện giải quyết làm thủ tục. Ngày 14/7, Thứ trưởng Bộ GD – ĐT Bùi Văn Ga, Trưởng ban chỉ đạo thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011 đã dẫn đầu đoàn kiểm tra lưu động đột xuất đến kiểm tra tại CĐ Cộng đồng, CĐ Sư phạm Hà Nội. CĐ Cộng đồng Hà Nội năm nay nhận 3.689 hồ sơ đăng ký dự thi với 123 phòng thi tại 4 địa điểm thi. Trong buổi sáng làm thủ tục dự thi đã có gần 65% thí sinh đến. Theo ông Nguyễn Duy Phi, Phó Hiệu trưởng nhà trường thì trường vẫn giữ số lượng tuyển sinh như năm ngoái là 1.650 chỉ tiêu, bao gồm CĐ chính quy: 750 chỉ tiêu; CĐ liên thông: 300 chỉ tiêu; TCCN: 600 chỉ tiêu.

Thí sinh làm thủ tục dự thi cao đẳng tại Hội đồng thi Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TP.HCM) ngày 14/7/2011. Ảnh: Phương Vy - TTXVN


Theo thống kê của Bộ GD – ĐT, trong đợt thi này có 130 trường CĐ tổ chức thi với 466 điểm thi và 13.328 phòng thi. Bộ GD – ĐT đã huy động 38.064 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh. Số thí sinh đăng kí dự thi trong đợt thi này là 486.670 em. Trong ngày 14/7, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi: 312.144 em, đạt tỷ lệ 64,14%.

Qua kiểm tra, Thứ trưởng Bộ GD – ĐT Bùi Văn Ga yêu cầu các trường phải tăng cường hơn nữa công tác an ninh phòng thi, nhắc nhở giám thị nâng cao ý thức, không để xảy ra tình trạng tự ý xử lý khi có sự cố. Đây là đợt thi có nhiều khối thi, môn thi nên các trường CĐ phải chủ động phối hợp với các lực lượng xã hội, đảm bảo đợt thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, trật tự. Các hội đồng thi phải thống nhất tuân thủ nghiêm quy chế để đảm bảo công bằng cho mọi thí sinh, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi cho thí sinh, đặc biệt phải quan tâm, tạo điều kiện cho thí sinh ở xa, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định.

CĐ Giao thông Vận tải Hà Nội là một trong những trường có lượng thí sinh đăng ký dự thi cao trong đợt thi CĐ. Năm 2011, trường có 29.550 hồ sơ đăng ký dự thi, giảm 4.000 hồ sơ so với năm ngoái. Theo thống kê của trường, trong buổi sáng làm thủ tục dự thi có khoảng 66% thí sinh đến làm thủ tục dự thi. CĐ Giao thông Vận tải đã bố trí 24 điểm thi với 739 phòng thi. Ông Ngô Quốc Trinh, Ủy viên Hội đồng tuyển sinh nhà trường cho hay, trong buổi làm thủ tục, một số thí sinh thiếu giấy báo thi, ảnh, đã được nhà trường cho kiểm tra dữ liệu và xử lý kịp thời. Trong buổi thi môn đầu tiên, trường hợp nào thiếu giấy báo thi, nhà trường vẫn tiến hành bổ sung cho các em dự thi như bình thường.

Theo Ban chỉ đạo thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011, sau 2 đợt thi ĐH, trên phạm vi cả nước, lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện tiếp tục ra quân, hướng dẫn thí sinh nơi ăn, nghỉ, hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh đến địa điểm thi thuận lợi, an toàn. Các địa điểm thi được cung cấp điện, nước đầy đủ, ổn định; được đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt. Trong ngày làm thủ tục dự thi, ở một số địa phương có mưa, nhưng không gây ngập lụt, không ảnh hưởng đến việc đi lại của thí sinh và công tác chuẩn bị thi của các trường.

Lê Vân – Ngọc Anh

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản