EQuest giúp sinh viên “săn ” học bổng du học

Những năm gần đây, EQuest Academy đang nổi lên trong số các công ty chuyên đào tạo tiếng Anh cho học sinh, sinh viên (HSSV) du học chất lượng cao. Chúng tôi đã trò chuyện với bà Nguyễn Thị Tuyết Lan (ảnh)– Giám đốc đại diện EQuest phía Nam xung quanh vấn đề “săn học bổng” đang được rất nhiều HSSV quan tâm.

- Xin bà cho biết ý tưởng nào đã cho ra đời EQuest Academy?

- EQuest Academy được thành lập tại Hà Nội năm 2003 bởi một nhóm các thạc sĩ và tiến sĩ sống và làm việc ở Hoa Kỳ, Anh, Ôxtrâylia, Hà Lan. EQuest Academy ra đời giúp HSSV Việt Nam có kiến thức Anh ngữ để tự tin “săn” hoặc được giúp đỡ để “săn học bổng” du học. Tổng Giám đốc của EQuest Academy là anh Nguyễn Thanh Sơn.

EQuest Academy hiện có trên 250 giáo viên ở Hà Nội và TP.HCM. Trình độ đều tốt nghiệp đại học và sau đại học tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

- Được biết EQuest hiện có 7 cơ sở với trên 150 nhân viên, 8.000 học viên và hơn 1.000 khách hàng du học trong cả nước. Vậy đâu là sự thành công và khác biệt của EQuest Academy?

- Thứ nhất chất lượng đào tạo chính là sự khác biệt. EQuest tập trung đào tạo tiếng Anh học thuật và tiếng Anh du học theo phương pháp phát triển kỹ năng học tập hiệu quả cũng như hướng HSSV học tập có khoa học, chủ động và tích cực. Thứ 2 là chất lượng của giáo viên. Để trở thành giáo viên, tất cả đều phải trải qua đầy đủ các vòng tuyển dụng khắt khe và đào tạo thường xuyên của EQuest. Tiêu chuẩn giáo viên là có học vị và kinh nghiệm giảng dạy lâu năm; có đạo đức sư phạm và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục; có khả năng truyền đạt, tư duy logic và kỹ năng giao tiếp tốt; có khả năng khích lệ, động viên và chia sẻ với học viên.

EQuest Academy là nhà cung cấp gói dịch vụ giáo dục tích hợp cho HSSV gồm: Tư vấn du học, đào tạo và luyện thi các chứng chỉ chuẩn hóa quốc tế như SSAT, SAT, GRE, GMAT, TOEFL, IELTS, TOEIC và phát triển năng lực cá nhân. Một năm, EQuest tư vấn cho khoảng 100 khách hàng thành công trong việc xin nhập học, xin học bổng tại Hoa Kỳ (trung bình một suất tư vấn thành công giá trị khoảng 900 triệu VNĐ/năm).

- Chúng tôi được biết, những năm gần đây EQuest liên tục đạt kỷ lục “săn học bổng” du học Mỹ?

- Hiện nay khuynh hướng đi du học đang ngày một tăng, nhất là du học tại Mỹ. Để tham gia vào các hệ thống giáo dục tiên tiến trên thế giới, HSSV Việt Nam thường gặp khó khăn về ngoại ngữ, tài chính và đây là mối quan tâm lớn của hầu hết những người muốn du học. EQuest là một trong những địa chỉ uy tín tháo gỡ những khó khăn này. Tại EQuest, HSSV được luyện thi bài bản về các chứng chỉ quốc tế. Vượt qua được những kỳ thi trên là tấm vé thông hành thứ nhất giúp các em tiến tới đích của con đường du học. Tiếp theo, EQuest tư vấn chiến lược chuẩn bị hồ sơ và xin học bổng tại các trường danh tiếng tại Hoa Kỳ.

Vì thế, EQuest Academy đã xin và chỉ cho HSSV của mình “săn học bổng” rất thành công. Năm 2009, tổng quỹ học bổng mà EQuest xin được cho HSSV Việt Nam sang du học Hoa Kỳ hơn 46 tỷ đồng (tương đương hơn 2.5 triệu USD). Đặc biệt, giá trị học bổng mà EQuest xin được là học bổng toàn phần với tỷ lệ xin học bổng thành công 100% yêu cầu.

Năm 2010 EQuest xin được cho HSSV Việt Nam sang du học Hoa Kỳ lên đến 537.190 USD.

- Ở Hà Nội, người ta dễ dàng tìm thấy các cơ sở của EQuest, còn tại TP. HCM phụ huynh có thể chọn nơi nào để cho con em mình theo học cùng EQuest?

- Tại TP.HCM chúng tôi có cơ sở 1 ở 116 Cống Quỳnh, phường Phạm Ngũ Lão, Q1. Cơ sở 2 tại 352 Cộng Hòa, P13, Q. Tân Bình. Các cơ sở này có diện tích rộng, phòng học thoáng mát, thiết bị giảng dạy hiện đại, đảm bảo môi trường dạy và học hiệu quả nhất cho học viên. Phụ huynh có thể vào www.EQuest.edu.vn hay trao đổi qua Email: infohcm@EQuest.edu.vn.

Xin cảm ơn bà!

Nhuệ Giang (thực hiện)
loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản