ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh đã bỏ tiêu chí cao từ 1,5m mới được thi các ngành đào tạo giáo viên

Chỉ sau 2 ngày công bố trang website của nhà trường, ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh đã quyết định bỏ tiêu chí cao từ 1,5 m mới được thi các ngành đào tạo sư phạm trong đề án tuyển sinh năm 2019.

Ngày 14/2, Ban tuyển sinh của ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh đã có điều chỉnh trong đề án tuyển sinh 2019 của trường. Theo đó, trường đã bỏ yêu cầu về chiều cao 1,55m trở lên đối với nam, nữ từ 1,5m trở lên mới được đăng ký thi các ngành đào tạo giáo viên. Trường vẫn giữ yêu cầu xét tuyển nam cao 1,65m, nặng 50 kg trở lên; nữ cao 1,55m, nặng 45 kg trở lên đối với ngành Giáo dục Thể chất.

Chú thích ảnh
Điều kiện chiều cao của trường đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh bị phản ứng mạnh mẽ.

Cũng theo đại diện ban tuyển sinh của trường này, đề án tuyển sinh được công bố hiện nay chỉ là dự kiến và cũng mang tính chất để xem những điều kiện trường đưa ra có phù hợp với mong mỏi của xã hội hay không, nên có thể điều chỉnh trước khi công bố chính thức.

Theo thông báo của Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, thí sinh xét tuyển các ngành đào tạo giáo viên phải cao từ 1,5m trở lên. Tiêu chí xét tuyển này đã gây tranh cãi gay gắt, khi nhiều ý kiến cho rằng ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh đang chú trọng hình thức, thay vì quan tâm đến năng lực, phẩm chất.

Trước đó, trên trang website của trường đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đã công bố thông tin tuyển sinh năm học 2019 bao gồm chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển. Trong đó, có nội dung điều kiện nam cao 1m55 và nữ cao 1m5 trở lên mới đăng ký vào ngành sư phạm. Điều kiện ngay sau đó gặp nhiều phản ứng của dư luận.

Trả lời báo chí về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) cho hay, trong điều kiện tự chủ, quy chế tuyển sinh cho phép các trường được yêu cầu sơ tuyển.

Chú thích ảnh
Điều kiện thí sinh cao từ 1,5m mới được thi tuyển đã được gỡ bỏ.

Về điều kiện tuyển sinh các ngành sư phạm của Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh, bà Phụng cho rằng, Bộ khuyến khích trường quy định các yêu cầu, điều kiện riêng để hướng tới việc lựa chọn thí sinh giỏi, tâm huyết với nghề, có khả năng sư phạm... để nâng cao chất lượng đội ngũ thầy cô giáo. Tuy nhiên, các quy định của trường phải đảm bảo quyền bình đẳng về cơ hội cho các thí sinh, không được thể hiện chính sách phân biệt đối xử và nên giải trình rõ để tạo sự đồng thuận trong xã hội.

L.S/Báo Tin tức
Người lao động của các khu công nghiệp cơ bản đã trở lại làm việc sau nghỉ Tết
Người lao động của các khu công nghiệp cơ bản đã trở lại làm việc sau nghỉ Tết

Theo đánh giá sơ bộ của công đoàn các cấp, công nhân tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và các doanh nghiệp lớn quay trở lại làm việc gần như đạt 100%. Đây là tín hiệu cho thấy sự quan tâm cho người lao động trước Tết đã tạo sự gắn kết giữa các doanh nghiệp và người lao động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN