Đề ngoại ngữ dễ, nhiều thí sinh tự tin đạt điểm cao

Sáng 4/6, các thí sinh đã hoàn thành môn Ngoại ngữ. Mặc dù đề Ngoại ngữ năm nay có thay đổi, thêm phần tự luận nhưng theo đánh giá chung đề tương đối dễ, nhiều thí sinh tự tin đạt điểm 10.


Tại Hội đồng thi trường THPT Việt Đức (Hà Nội), đa phần các thí sinh đều tự tin với bài làm của mình. Đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ năm nay có thay đổi so với những năm trước, ngoài phần thi trắc nghiệm có thêm phần tự luận với thời gian làm bài là 60 phút. Đề thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm (7,5 điểm) và một bài tự luận 80 từ (2,5 điểm). Đa phần các kiến thức đều nằm trong chương trình sách giáo khoa, chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản thì thí sinh có thể làm bài tốt.

Nhiều thí sinh vui vẻ rời phòng thi.


Đỗ Thanh Dung (THPT Việt Đức) vui vẻ cho biết: “Đề thi năm nay khá dễ, em chỉ làm trong khoàng 20 phút là xong. Hôm nay em đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT. Cơ bản là các môn em đều làm tốt, có thể đạt điểm khá trở lên. Với môn Ngoại ngữ em tự tin đạt 10 điểm”.


Nguyễn Quang Minh (THPT Việt Đức) cho biết: “Đề thi dễ nên em làm rất nhanh. Nhiều bạn trong phòng em cũng xong sớm. Em nghĩ là đề thi nên cho phần tự luận dài hơn một chút, từ 80 từ lên hơn 100 từ để vừa thời gian làm bài hơn. Môn này em tự tin đạt điểm 10”.


Tại Hội đồng thi trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội), đa phần hết giờ thi các thí sinh mới ra khỏi phòng thi. Phương Dung (THPT Nguyễn Tất Thành) cho biết: “Đối với em đề thi năm nay dễ, em chỉ làm trong 30 phút là hoàn thành bài thi. Đề Ngoại ngữ năm nay có thêm phần tự luận nhằm phân loại học sinh. Nhưng em nghĩ chỉ cần nắm kiến thức cơ bản thì các bạn có thể đạt điểm khá trở lên”.


Kết thúc môn thi Ngoại ngữ, nhiều thí sinh đã hoàn thành xong cuộc thi tốt nghiệp THPT với tâm trạng vui vẻ. Ngay sau môn Ngoại ngữ, các thí sinh sẽ bước vào môn Sinh học, môn thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.


Thu Trang

 

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản