Đại học Ngoại thương khai trương văn phòng hợp tác quốc tế tại Nhật Bản

Ngày 14/11, trường Đại học Ngoại thương (ĐHNT) phối hợp với công ty TNHH Minami Fuji (MF) đã tổ chức lễ khai trương văn phòng Hợp tác Quốc tế của trường ĐHNT tại Nhật Bản, nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa trường ĐHNT và MF.

Chủ tịch công ty Minami Fuji Sugiyama và Tiến sĩ Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương, khai trương văn phòng hợp tác quốc tế của ĐHNT tại Nhật Bản.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, đến dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Trường Sơn, Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và ông Phạm Quang Hưng, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, lãnh đạo của trường ĐHNT và MF, các cán bộ của MF, các giảng viên ĐHNT đang học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Trong bài phát biểu của mình, ông Sugiyama, chủ tịch Công ty MF và Phó giáo sư (PGS), Tiến sĩ (TS) Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường ĐHNT đã nhắc lại quá trình hơn ba năm hợp tác với ĐHNT từ năm 2014 thông qua chương trình Global Management College (GMC) đào tạo nguồn nhân lực cao cấp cho các công ty trên toàn thế giới; mời các diễn giả nổi tiếng đến trao đổi với cán bộ giảng viên, sinh viên trường ĐHNT và các doanh nghiệp tại Việt Nam về thực tiễn kinh doanh, triển vọng phát triển kinh tế... MF cũng đã hỗ trợ ĐHNT trong việc khuyến khích các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của sinh viên ĐHNT.

Việc khai trương Văn phòng Hợp tác của ĐHNT tại Nhật Bản ngày hôm nay đánh dấu một bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa hai tổ chức. Văn phòng được thành lập nhằm mục đích quảng bá hình ảnh của trường ĐHNT tới các trường đại học, doanh nghiệp, tổ chức Nhật Bản; kết nối ĐHNT với các trường ĐH Nhật Bản thu hút sinh viên Nhật Bản sang ĐHNT, các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên, giao lưu ngắn hạn; thúc đẩy các hoạt động của GMC; hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam nghiên cứu thị trường và mở rộng hoạt động tại hai nước.


Theo ông Nguyễn Trường Sơn - Công sứ ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản, Văn phòng Hợp tác của ĐHNT tại Nhật Bản là văn phòng hợp tác đầu tiên của một trường đại học Việt Nam tại Nhật Bản. Ông bày tỏ hy vọng đây là một hoạt động tiên phong cho trường ĐHNT nói riêng và các trường ĐH Việt Nam nói chung trong quá trình hội nhập quốc tế đem lại thời cơ mới cho phát triển giáo dục đại học.

Tin, ảnh: Nguyễn Tuyến (P/v TTXVN tại Nhật Bản)
Tỉnh Kanagawa của Nhật Bản thu hút doanh nghiệp ICT Việt Nam
Tỉnh Kanagawa của Nhật Bản thu hút doanh nghiệp ICT Việt Nam

Ngày 7/11, tại thành phố Yokohama, Nhật Bản, tập đoàn công nghệ thông tin CMC của Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương công ty tại Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN