Đại học Công nghiệp TP.HCM liên kết đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả

Khoa Tài chính – Ngân hàng, trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM đã hợp tác với 6 doanh nghiệp và ngân hàng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên theo học tại đây.  


PGS. TS Phan Chí Chính, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM (đứng ngoài cùng bên trái) trao bản ghi nhớ cho các đại diện doanh nghiệp – ngân hàng.


Theo đó, 6 doanh nghiệp, ngân hàng đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM nói trên và khoa Tài chính – Ngân hàng đã ghi nhớ về việc đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả. Cụ thể là hỗ trợ hướng nghiệp cho sinh viên của Khoa Tài chính - Ngân hàng bằng các chương trình hội thảo giới thiệu ngành nghề, chia sẻ kinh nghiệm làm việc, tuyển thực tập sinh hai năm cuối.


Tham gia phản biện và nhận xét chương trình đào tạo của khoa Tài chính-Ngân hàng nhằm giúp hoàn thiện và cập nhật chương trình đào tạo của Khoa đáp ứng nhu cầu thực tế. Cam kết sẽ đón nhận thêm nhiều sinh viên thực tập tại cơ sở, cũng như sẵn sàng trở thành giảng viên thỉnh giảng cho trường.


PGS. TS Phan Chí Chính, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM cho biết: “Việc phối hợp với các đơn vị sử dụng lao động là yếu tố quan trọng hỗ trợ công tác nghiên cứu, đào tạo của nhà trường. Qua những ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp, ngân hàng sẽ giúp cho chúng tôi thực hiện thành công mục tiêu đào tạo theo mô hình thực tiễn”.


Nhiều đại diện doanh nghiệp, ngân hàng nhìn nhận việc thay đổi phương pháp giảng dạy, sự tương tác giữa thầy và trò cần được phát huy hơn nữa để xây dựng sự chủ động cho các em sinh viên. Đồng thời, am hiểu nhu cầu đa dạng văn hóa của doanh nghiệp sẽ là định hướng tốt cho nhiệm vụ đào tạo. Như vậy, trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM cần phải xây dựng chương trình khảo sát nhu cầu nhân lực ở nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau điều cần thiết.Tin, ảnh: A.Đ


 

loading...
loading...

Tuyển sinh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản