Chăm lo cho thí sinh dân tộc thiểu số

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh đã cơ bản hoàn tất. Hai hội đồng coi thi khó khăn nhất về cơ sở vật chất nay cũng đã có phương án đảm bảo kịp thời.

 

Để hỗ trợ cho các thí sinh vùng miền núi, đặc biệt là các thí sinh người dân tộc thiểu số, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương đã yêu cầu các Hội đồng huy động Hội phụ huynh bố trí xe đưa đón thí sinh đi lại.


Năm nay, có 66 thí sinh là người dân tộc thiểu số và phân bố rải rác tại các hội đồng coi thi, chủ yếu tập trung ở Hội đồng thi Bến Tắm, thị xã Chí Linh với 45/66 thí sinh.


Mỗi hội đồng coi thi đều có 1 bác sĩ của bệnh viện đa khoa tỉnh hoặc huyện, trung tâm y tế trên địa bàn phối hợp với các y tá trường học túc trực trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm xung quanh khu vực địa điểm thi, ngành y tế đã rà soát các quán ăn xung quanh các địa điểm thi và công tác này vẫn được ngành tiếp tục thực hiện sát sao trong suốt trước, trong và sau kỳ thi.

 

Để đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắc cục bộ tại các địa điểm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị các trường có phương án hướng dẫn thí sinh vào, ra địa điểm thi phù hợp với từng ca thi. Lực lượng Cảnh sát giao thông các huyện, thành phố, thị xã có kế hoạch phân luồng hợp lý, giải quyết nhanh các sự cố để tránh ùn tắc. Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay, Hải Dương có 19.009 thí sinh dự thi tại 52 hội đồng coi thi. Toàn tỉnh có 24 thí sinh khuyết tật được miễn thi. 

 

 

TTXVN

loading...
loading...

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản