Cần quan tâm hơn nữa đến giáo dục và giáo viên vùng khó khăn

Ngày 9/11, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức gặp mặt, biểu dương 128 nữ nhà giáo tiêu biểu đang công tác tại biên giới, hải đảo, vùng cao, vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.


 Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các nữ nhà giáo tiêu biểu. Ảnh: Quý Trung – TTXVN

 

Tham dự buổi tuyên dương có Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành giáo dục và đào tạo cùng 128 đại biểu nữ nhà giáo tiêu biểu vùng khó khăn trong cả nước.


Lễ tuyên dương năm nay tôn vinh 128 nữ nhà giáo tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong công cuộc giáo dục đào tạo ở các vùng khó khăn. Hiện đội ngũ nhà giáo Việt Nam có khoảng 1,3 triệu người, trong đó có hơn 800.000 nữ nhà giáo và hơn 150.000 người đang công tác tại các xã vùng cao, miền núi và bãi ngang - những nơi đặc biệt khó khăn của đất nước.


Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã nhiệt liệt biểu dương những công lao đóng góp của các nữ nhà giáo đang công tác tại vùng khó. Phó Thủ tướng khẳng định: Giáo dục và đào tạo ở vùng khó luôn được Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT và nhân dân quan tâm, đầu tư phát triển. Dù phía trước vẫn còn nhiều khó khăn và thử thách, song Phó Thủ tướng mong rằng bằng nghị lực, lòng yêu nghề và vì học sinh thân yêu, các cô tiếp tục bám trường, bám lớp.


Phó Thủ tướng khẳng định: Mỗi cô giáo là một tấm gương tiêu biểu, một bông hoa không bao giờ tàn của nền giáo dục Việt Nam. Phó Thủ tướng bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng, công sức của các nữ nhà giáo, bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn mà không ít cô giáo đã cống hiến, hy sinh cả tuổi thanh xuân, bằng sức lực của mình, bám trường bám lớp, góp phần thúc đẩy sự nghiệp trồng người. Những năm gần đây, trong điều kiện kinh tế còn khó khăn, Đảng, Chính phủ đã quyết tâm triển khai một số chính sách mới nhằm hỗ trợ điều kiện giảng dạy học tập tại các vùng khó khăn như: xây nhà công vụ cho hàng nghìn giáo viên vùng khó khăn; chương trình kiên cố hóa trường lớp đã tạo môi trường học tập mới khang trang cho hàng vạn trẻ em vùng thiệt thòi; ban hành chính sách phụ cấp thâm niên cho nhà giáo,... Phó Thủ tướng cho rằng, tuy đã có nhiều cải thiện nhưng điều kiện sống và làm việc của các giáo viên ở các vùng này còn rất khó khăn. Vì vậy, Phó Thủ tướng khẳng định: Chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ cho ngành giáo dục vì thế hệ tương lai của đất nước đồng thời yêu cầu chính quyền các cấp cần quan tâm đầu tư hơn nữa cho giáo dục, nhất là các vùng miền núi, vùng hải đảo.


Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã tặng bằng khen cho 128 nữ giáo viên tiêu biểu đang công tác tại biên giới hải đảo, vùng cao, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

 

Ngọc Anh

loading...
loading...

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản