Các trường đại học, cao đẳng dự kiến bắt đầu công bố điểm chuẩn từ tối 8/8

Chiều 8/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thực hiện lọc ảo toàn quốc lần cuối cùng từ 16 giờ 30 - 17 giờ 30. Sau khi quá trình lọc ảo kết thúc, các trường đại học, cao đẳng sẽ bắt đầu công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức.

Chú thích ảnh
Thí sinh ở điểm thi Trần Quốc Toản (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) trao đổi về kết quả thi sau khi hết giờ. Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN

Trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay có 146 trường đại học tham gia hai nhóm lọc ảo lớn của cả nước. Trong đó Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì nhóm lọc ảo phía Nam, gồm 90 trường từ Quảng Bình trở vào. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chủ trì nhóm lọc ảo của 56 trường phía Bắc. Ngoài ra, nhiều trường chỉ tham gia nhóm lọc ảo toàn quốc do Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện. Trong ba ngày (6-8/8) hai nhóm lọc ảo phía Bắc và phía Nam đã chạy phần mềm lọc ảo 10 lần.  Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện lọc ảo sáu lần trên cả nước.  

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức là danh sách được phần mềm lọc ảo toàn quốc gửi lại trường sau khi lọc ảo lần cuối. Sau thời điểm này cho đến trước 17 giờ ngày 9/8, các trường sẽ nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống, công bố kết quả trúng tuyển đợt một. Dự kiến, một số trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn ngay trong tối 8/8.

Các thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn của tất cả các trường trên toàn quốc qua cổng tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ: http://thituyensinh.vn, bằng cách nhập tên trường, tên mã trường hay mã ngành. Ngoài ra, các thí sinh có thể trực tiếp xem điểm chuẩn tại website của những trường mà các em đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Khi có thông báo trúng tuyển chính thức thì thí sinh cần xác nhận việc nhập học với nhà trường trước 17 giờ ngày 15/8. Sau thời gian này thí sinh không xác nhận việc nhập được coi là từ chối nhập học.

Việt Hà  (TTXVN)

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản