Bình Định đảm bảo an toàn dịch COVID-19 khi học sinh trở lại trường

Ngày 1/3, học sinh các cấp học tại tỉnh Bình Định đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Chào cờ đầu tuần tại trường THCS Lê Hồng Phong (thành phố Quy Nhơn) được tổ chức tại lớp học.

Ngay sau tiết chào cờ đầu tuần tại lớp, các học sinh Trường Trung học cơ sở Lê Hồng Phong (thành phố Quy Nhơn) đã được giáo viên chủ nhiệm phổ biến các nội dung “5K” trong phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn trong lớp học.

Cô Lê Thanh Thủy, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Lê Hồng Phong (thành phố Quy Nhơn) cho biết, trong tiết chào cờ đầu tiên khi đi học trở lại, trường yêu cầu giáo viên chủ nhiệm nắm tình hình học sinh trước, trong và sau Tết. Đặc biệt, trường đã phối hợp với trung tâm y tế, chính quyền địa phương hỗ trợ học sinh khai báo y tế, lịch trình đi lại, tiếp xúc trong thời gian nghỉ Tết. Những học sinh theo gia đình về quê nghỉ Tết nếu có yếu tố dịch tễ liên quan đến COVID-19 sẽ được kiểm tra chặt chẽ hơn.

Chú thích ảnh
Học sinh trường THCS Lê Hồng Phong (thành phố Quy Nhơn) rửa tay sát khuẩn ngay tại lớp học. 

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ dụng cụ phòng, chống dịch, mỗi lớp học được bố trí nhiều bình dung dịch sát khuẩn để học sinh sử dụng, các trường học tại tỉnh Bình Định đã huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên dọn vệ sinh, lau chùi, sát khuẩn bàn ghế, đồ dùng học tập để đón học sinh trở lại lớp. 

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định đã yêu cầu các trường thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt học sinh, giữ khoảng cách... Không tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh.

Chú thích ảnh
Đoàn viên thanh niên trường THPT Quốc học Quy Nhơn (thành phố Quy Nhơn) vệ sinh lớp học trước ngày học sinh trở lại trường.

Theo bà Lê Thị Điển, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định, các cơ sở giáo dục thực hiện việc dạy bán trú phải đảm bảo cả việc học và ăn, ở cho học sinh, trong đó có vệ sinh thực phẩm, công tác phòng, chống dịch cho học sinh ở lại buổi trưa.

Toàn tỉnh Bình Định có 624 cơ sở giáo dục với tổng số hơn 320.000 học sinh. Khi đi học trở lại, học sinh sẽ được bố trí thời gian học bù đầy đủ.

Tin, ảnh: Tường Quân (TTXVN)
Gia Lai đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường
Gia Lai đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường

Sáng 1/3, học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ Tết và phòng, chống dịch COVID-19. Gia Lai cơ bản đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường với các biện pháp phòng, chống dịch khẩn trương, nghiêm túc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN