Trường Tiểu học Xuân Phương sẵn sàng đón học sinh tới lớp trở lại

Sáng sớm ngày 1/3, đội ngũ cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã có mặt đông đủ. Trường rà soát một lần nữa cơ sở vật chất, lịch trình di chuyển của học sinh, phụ huynh để chắc chắn về sự an toàn trong ngày đón học sinh trở lại trường (2/3).

Sáng 1/3, trao đổi với phóng viên báo Tin tức, bà Lê Thị Tuyết Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Xuân Phương cho biết: “Trường đã tổng vệ sinh, khử khuẩn từ mùng 3 Tết. Nửa tháng nay, trường có 5 lần được phun khử khuẩn. Ngày 27/2, toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tổ chức lao động dọn vệ sinh lớp học, khuôn viên nhà trường. Sáng 1/3, toàn trường họp Hội đồng sư phạm, kiểm tra lại cơ sở vật chất, điều kiện phòng chống dịch COVID-19; phát dung dịch sát khuẩn, khẩu trang cho các lớp; thông qua một lần nữa kế hoạch đón học sinh trở lại trường ngày 2/3 ”.  

“Buổi sáng 2/3, tổ chuyên môn gồm 5 -7 thầy, cô đo thân nhiệt ngay ở cổng trường. Khi vào lớp, học sinh rửa tay khô hoặcrửa ở bồn rửa tay. Chúng tôi tuân thủ việc đón học sinh theo quy trình như Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định”, bà Lê Thị Tuyết Lan cho biết.

Sau cuộc họp hội đồng nhà trường, trường Tiểu học Xuân Phương đã tiến hành điều tra thông tin sức khoẻ, lịch trình của phụ huynh, học sinh thông qua hệ thống tin nhắn điện tử. Đối với học sinh có nhiệt độ trên 37 độ C đều được yêu cầu ở nhà.  

Bà Lê Thị Tuyết Lan cũng cho biết: “Trường hợp F0 của trường là học sinh Nam Khánh (lớp 3E) được trở về nhà. Nhưng mẹ của Nam Khánh vẫn ở trong khu cách ly. Do đó, khi nào cả gia đình của con đủ thời gian cách ly theo quy định của Bộ Y tế, Nam Khánh mới được trở lại trường. Để đảm bảo chương trình học cho Nam Khánh, chúng tôi bố trí 7 giáo viên dạy trực tuyến. Cụ thể, cô giáo chủ nhiệm dạy 2 buổi chủ yếu là Tiếng Việt. Các buổi tối khác sẽ có giáo viên các môn khác. Chương trình học đã được tổ chuyên môn xây dựng video và gửi cho Nam Khánh học”. 

Bà Lê Thị Tuyết Lan cho rằng, có lẽ, hơn ai hết, phụ huynh trường Tiểu học Xuân Phương hiểu rõ những vấn đề của dịch COVID-19, nhà tường chỉ nhắc nhở tuyên truyền thêm.  

Cô Nguyễn Thị Lưu, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A cho biết: “Ngày 1/3, một lần nữa, tôi yêu cầu phụ huynh, học sinh khai báo thông tin y tế, lịch trình di chuyển để báo cáo Ban giám hiệu. Tôi đã sẵn sàng trang bị những kiến thức cũng như công cụ đảm bảo phòng dịch để đón học sinh trở lại trường". 

Video cô giáo Nguyễn Thị Lưu chia sẻ về công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường:

Chú thích ảnh
Trường Tiểu học Xuân Phương sáng 1/3. 

 

Chú thích ảnh
Bên trong khuôn viên trường, các bác lao công tiếp tục làm công việc thường ngày.
Chú thích ảnh
Nhiều giáo viên đã đến từ sớm để chỉnh trang lớp học, kê lại bàn ghế. 
Chú thích ảnh
Đồng thời, các giáo viên lau dọn lại các cửa do thời tiết nồm ẩm. 
Chú thích ảnh
Cô Nguyễn Thị Lưu, giáo viên lớp 1A là giáo viên đến sớm nhất. Cô tự tay lau dọn lại hệ thống bàn, ghế trong lớp học. Cô cho biết: "Thời tiết nồm ẩm khiến đồ dùng trong lớp cần phải lau khô lại".
Chú thích ảnh
Ở khu thể chất, các giáo viên thay nhau lau dọn. 
Chú thích ảnh
Các phòng máy tính cũng được khởi động, đảm bảo nhiệt độ ổn định khi nền nhiệt bên ngoài ẩm ướt, mưa phùn. Các bộ phận của máy tính tiếp xúc thường xuyên với người dùng như bàn phím, chuột, màn hình... được vệ sinh sạch.

Video Bà Lê Thị Tuyết Lan trả lời về phương án trở lại trường của học sinh từng bị F0: 

  

Lê Vân/Báo Tin tức
Dỡ bỏ cách ly Trường Tiểu học Xuân Phương
Dỡ bỏ cách ly Trường Tiểu học Xuân Phương

Sáng 14/2 (tức ngày mùng 3 Tết), 109 người bao gồm: 91 học sinh, phụ huynh, giáo viên và 18 nhân viên phục vụ tại điểm cách ly Trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã được về nhà đón Tết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN