Bế mạc Olympic Sinh học quốc tế 2016

Lễ bế mạc Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 27 (IBO 2016) đã được tổ chức chiều 23/7, tại Hà Nội, sau một tuần diễn ra với nhiều hoạt động phong phú.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng thành tích của đoàn Việt Nam. Ảnh: Quý Trung/TTXVN.

Tham dự buổi lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển, Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia IBO 2016; Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội Nguyễn Văn Minh, Trưởng Ban tổ chức IBO 2016; Chủ tịch Ủy ban Olympic Sinh học quốc tế Poonpipope Kasemsap; đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương của Việt Nam cùng các nhà khoa học, chuyên gia quốc tế, các thầy cô giáo và học sinh của 71 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự IBO năm nay.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Sinh học – khoa học về sự sống, đã, đang và sẽ có vai trò ngày càng quan trọng. Khoa học và thành quả của khoa học là di sản chung của nhân loại, việc phát huy, đóng góp vào thành quả khoa học ấy là trách nhiệm của tất cả các quốc gia và của mọi người. Vì vậy, việc nuôi dưỡng các tài năng khoa học trẻ là vô cùng cần thiết. Các kỳ thi Olympic quốc tế là hoạt động ý nghĩa và quan trọng, phục vụ mục đích đó.

Phó Thủ tướng chia sẻ: Các thí sinh tham gia Olympic lần này không chỉ đại diện cho tinh thần hiếu học, sự đam mê khoa học, ý chí vươn lên vượt qua thử thách và sự cam kết phấn đấu vì một tương lai tốt đẹp hơn mà các em còn là những đại sứ thiện chí cho hòa bình, hữu nghị và tương lai của thế giới. Các thí sinh hoàn toàn có thể tự hào vì điều đó. Đặc biệt, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng tới các thí sinh đoạt giải, bởi các em là những người đặc biệt trong số những người đặc biệt.

Phó Thủ tướng chúc các thí sinh sẽ có một tương lai tươi sáng ở phía trước và luôn giữ những kỷ niệm tốt đẹp về kỳ Olympic Sinh học lần thứ 27 tại Việt Nam. Phó Thủ tướng hy vọng, sau này sẽ có nhiều thí sinh từ các quốc gia trên thế giới quay lại Việt Nam với tư cách là nhà khoa học, thầy cô giáo hay là một nhà lãnh đạo để cùng nhau làm cho thế giới tốt đẹp hơn.

Tổng kết kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2016, ông Nguyễn Văn Minh - Trưởng Ban tổ chức IBO 2016 cho biết: Chúng ta kết thúc một kỳ thi nhưng đó là khởi đầu cho một tiến trình mới. IBO lần thứ 27 không đơn thuần là truyền cảm hứng học tập Sinh học cho học sinh, nghiên cứu và giảng dạy Sinh học cho các nhà sinh học, các thầy cô giáo mà ý nghĩa lớn hơn đó là chúng ta đã kết nối để cùng sẻ chia và hợp tác trong tương lai vì một thế giới hòa bình, vì một hành tinh xanh tươi.

Trưởng Ban tổ chức IBO 2016 khẳng định: Tất cả thí sinh là những người chiến thắng, bằng lòng đam mê, tình yêu Sinh học cũng như ý chí vươn lên. Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, các thầy cô giáo, nhà khoa học và các thí sinh đã có những trải nghiệm thú vị gắn với những địa danh nổi tiếng của Việt Nam cũng như sống trong không gian đa văn hóa qua từng đêm giao lưu cùng nhau. Cái được lớn hơn tất cả ở kỳ thi này, đó là các thí sinh đã có những tình bạn quốc tế đáng quý, là những trải nghiệm về nét đặc sắc trong văn hóa mỗi quốc gia.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 26 huy chương vàng, 51 huy chương bạc và 74 huy chương đồng cho các thí sinh xuất sắc nhất.

Cả bốn thí sinh của đoàn Việt Nam đều giành được huy chương, trong đó có 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. Em Vũ Thị Chinh, học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã xuất sắc giành huy chương vàng.

Việt Hà (TTXVN)

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản