63,9% thí sinh đến làm thủ tục dự thi cao đẳng

Thông tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, cả nước có 146 trường tổ chức thi tuyển sinh hệ cao đẳng, 4 cụm thi quốc gia đặt tại TP Hải Phòng, TP Vinh (Nghệ An), TP Quy Nhơn (Bình Định) và TP Cần Thơ.


Đợt thi này sẽ tuyển sinh ở tất cả các khối A, A1, B, C,D và các khối năng khiếu. Cụ thể, sau khi dự thi các môn văn hóa, thí sinh sẽ thi tiếp các môn năng khiếu đến ngày 21/7/2014.


Báo cáo nhanh từ Ban chỉ đạo Trung ương kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ quốc gia, đợt thi này có 302 điểm thi, 7.168 phòng thi. Số thí sinh đăng ký dự thi là 257.328, số thí sinh đến làm thủ tục dự thi là 164.423, đạt 63,90%.


Trong buổi sáng làm thủ tục dự thi, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Trung ương kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ quốc gia năm 2014 đã kiểm tra đột xuất tại Hội đồng thi trường CĐ Sư phạm Hà Nội. Việc đảm bảo độ chính xác trong bóc đề thi, phát hiện các thiết bị công nghệ tiếp tục được đoàn kiểm tra nhấn mạnh.


Theo ghi nhận của PV, tâm trạng của thí sinh khá thoải mái bởi theo nhiều em đây là đợt thi “dự phòng”. Tại một số Hội đồng thi ở Hà Nội: CĐ Dệt may, CĐ Cộng đồng Hà Nội, CĐ Sư phạm Hà Nội… thí sinh đến đăng ký dự thi muộn hơn so với giờ quy định.


Trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh nhận phòng thi, nhận thẻ dự thi, sửa chữa những sai sót trong đăng kí dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Hội đồng tuyển sinh các trường đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tổ chức thi, tạo mọi thuận lợi tối đa cho thí sinh đến làm thủ tục dự thi; kịp thời xử lý, điều chỉnh các sai sót trong giấy báo dự thi của thí sinh.


Tình hình giao thông không xảy ra hiện tượng ùn tắc trong ngày làm thủ tục dự thi; lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện phối hợp giúp các thí sinh đến làm thủ tục đăng kí dự thi, các tổ chức xã hội đã hỗ trợ chố ở miễn phí cho thí sinh có hoàn cản khó khăn.


Cụ thể, đã huy động 6.362 sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ thí sinh đến dự thi và hỗ trợ 39.502 chỗ ở miễn phí.


Ngày 15/7, buổi sáng các thí sinh thi khối A, A1, B, D làm bài thi môn toán, khối C làm bài thi môn địa lý. Buổi chiều, thí sinh khối A, B làm bài thi môn hóa, khối A1 làm bài thi môn tiếng Anh, khối D môn Ngoại ngữ, khối C làm bài thi với môn lịch sử.


Lê Vân

Tuyển sinh

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản