tin mới

 • Điều chỉnh kế hoạch giáo dục phù hợp trong những ngày giá rét

  Điều chỉnh kế hoạch giáo dục phù hợp trong những ngày giá rét

  Để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho học sinh trong những ngày giá rét, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tăng cường các giải pháp phòng, chống rét cho các em.

 • Chủ động ứng phó, đảm bảo sức khỏe cho học sinh vùng cao trong những ngày giá rét

  Chủ động ứng phó, đảm bảo sức khỏe cho học sinh vùng cao trong những ngày giá rét

  Những ngày qua, do ảnh hưởng của một bộ phận không khí lạnh nên các tỉnh Bắc Trung Bộ, trong đó có Thanh Hóa thời tiết rét đậm, vùng núi cao rét hại dưới 10 độ C, có khả năng xảy ra băng giá, sương muối. Thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sức khỏe, học tập của các em, nhất là học sinh Mầm non và Tiểu học. Các trường học vùng cao trên địa bàn tỉnh chủ động triển khai nhiều biện pháp ứng phó, đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong những ngày giá rét.

 • Nhiệt độ giảm sâu, gần 28.000 học sinh Lai Châu nghỉ học tránh rét

  Nhiệt độ giảm sâu, gần 28.000 học sinh Lai Châu nghỉ học tránh rét

  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu cho biết, do nhiệt độ trên địa bàn tỉnh tiếp tục giảm sâu, sáng 24/1, toàn tỉnh có 70 trường học với 27.783 học sinh được cho nghỉ học để tránh rét.

 • Ngành giáo dục Sơn La tăng cường phòng, chống rét đậm, rét hại

  Ngành giáo dục Sơn La tăng cường phòng, chống rét đậm, rét hại

  Nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trên địa bàn Sơn La trong điều kiện diễn biến rét đậm, rét hại của thời tiết, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có công văn đề nghị các cơ sở giáo dục trực thuộc, phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố rà soát toàn bộ hệ thống cửa lùa, cửa chớp, cửa sổ các phòng học, phòng ở khu nội trú, bán trú, đảm bảo che chắn kín gió, không để học sinh và giáo viên bị lạnh. 

 • Hà Nội: Trường học linh hoạt phương án quản lý, chăm sóc học sinh khi trời rét hại

  Hà Nội: Trường học linh hoạt phương án quản lý, chăm sóc học sinh khi trời rét hại

  Sáng 24/1, bản tin thời tiết sáng trong chương trình “Chào buổi sáng” trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam thông báo, nhiệt độ tại Hà Nội là 9,2 độ C. Căn cứ quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố tiếp tục thông báo tới phụ huynh cho trẻ ở nhà để bảo đảm sức khỏe. Các nhà trường cũng đồng loạt chuyển trạng thái, linh hoạt triển khai phương án quản lý, chăm sóc học sinh khi vẫn có gia đình đưa học sinh tới trường.

 • Trên 32.000 học sinh Lào Cai nghỉ học tránh rét

  Trên 32.000 học sinh Lào Cai nghỉ học tránh rét

  Đêm về sáng 24/1, không khí lạnh ảnh hưởng đến các khu vực trong tỉnh Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất; khiến nhiệt độ ở Lào Cai đồng loạt giảm xuống mức cực tiểu. Đặc biệt, thị xã Sa Pa ghi nhận mức giảm nhiệt thấp nhất dịp này và là mức thấp nhất tính từ đầu mùa Đông đến nay. 

 • Tuyển sinh đại học 2024: Mở thêm nhiều ngành mới, mở rộng quy mô tổ chức

  Tuyển sinh đại học 2024: Mở thêm nhiều ngành mới, mở rộng quy mô tổ chức

  Mở thêm ngành mới, mở rộng quy mô tổ chức thi và tăng chỉ tiêu từ xét điểm thi đánh giá năng lực, giảm chỉ tiêu xét học bạ là những xu hướng trong ở nhiều trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh, năm 2024.

 • Cần Thơ: Nổ bình thí nghiệm khi thực hành, 5 học sinh bị xây xát  

  Cần Thơ: Nổ bình thí nghiệm khi thực hành, 5 học sinh bị xây xát  

  Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ, trong giờ thực hành môn Hóa vào trưa 23/1 tại Trường Trung học phổ thông Châu Văn Liêm (quận Ninh Kiều) đã xảy ra sự cố nổ bình thí nghiệm, làm một số học sinh bị xây xát.

 • Nhiều trường Mầm non ở vùng cao Yên Bái cho trẻ nghỉ học tránh rét

  Nhiều trường Mầm non ở vùng cao Yên Bái cho trẻ nghỉ học tránh rét

  Ngày 23/1, tại Yên Bái, nhiệt độ thấp nhất trong ngày ở ngưỡng 7-10 độ C, vùng núi có nơi dưới 5 độ C, nhiều trường Mầm non vùng cao Yên Bái đã cho trẻ nghỉ học.

 • Nhiều thách thức phải ứng phó trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu về giáo dục

  Nhiều thách thức phải ứng phó trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu về giáo dục

  Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo (2013-2023), có thể thấy, đây là văn kiện quan trọng của Trung ương Đảng, định hướng mang tính chiến lược, thể hiện tầm nhìn của Đảng đối với việc phát triển giáo dục và đào tạo trong tổng thể phát triển đất nước. Nhiều việc đã được triển khai và nhiều việc dù tình hình đã có thay đổi song vẫn thấy rất rõ ý nghĩa soi sáng, dẫn dắt, chỉ đạo sát, đúng trong cả hiện tại và tương lai. 

 • Lai Châu: Trên 1.000 học sinh nghỉ học để tránh rét 

  Lai Châu: Trên 1.000 học sinh nghỉ học để tránh rét 

  Sáng 23/1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu cho biết, một số trường học trên địa bàn tỉnh đã cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ C.

 • Đồng Tháp tuyển sinh lớp 10 bằng hình thức xét tuyển

  Đồng Tháp tuyển sinh lớp 10 bằng hình thức xét tuyển

  Năm học 2024 - 2025, tỉnh Đồng Tháp không tổ chức thi tuyển sinh lớp 10, thay vào đó là xét tuyển, nhằm giảm áp lực, giảm bớt tốn kém cho xã hội. Thông tin trên vừa được đại diện Ủy ban nhân dân tỉnh khẳng định ngày 22/1.

 • Tạo môi trường để học sinh giao lưu, rèn luyện và phát triển toàn diện

  Tạo môi trường để học sinh giao lưu, rèn luyện và phát triển toàn diện

  Chiều 21/1, Thành đoàn Cần Thơ phối hợp với các trường Đại học và Trung học phổ thông trên địa bàn tổ chức Ngày hội "Học sinh 3 tốt" thành phố Cần Thơ năm học 2023 - 2024.

 • Hà Nội: Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10°C

  Hà Nội: Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10°C

  Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, căn cứ thông tin dự báo thời tiết vào 6 giờ sáng hằng ngày tại bản tin dự báo thời tiết trong chương trình “Chào buổi sáng" trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và chương trình "Hà Nội buổi sáng" trên kênh H1, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, các trường học trên địa bàn thành phố chủ động điều chỉnh giờ học hoặc cho học sinh nghỉ học.

 • Trao quà Tết cho nhà giáo, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

  Trao quà Tết cho nhà giáo, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

  Chiều 21/1, tại Trường Đại học Vinh (Nghệ An), Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và nhà trường phối hợp tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”, trao hàng nghìn suất quà cho cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên, người lao động ngành Giáo dục có hoàn cảnh khó khăn vùng Bắc Trung bộ đón Tết sớm.

 • Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh tại Thái Bình

  Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh tại Thái Bình

  Sáng 21/1, tại Trường Đại học Thái Bình, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, cùng một số đơn vị tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2024.

 • Phòng, chống ma túy trong các cơ sở giáo dục

  Phòng, chống ma túy trong các cơ sở giáo dục

  Ngày 19/1, tại Hà Nội, Bộ Công an cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền, giáo dục phòng, chống ma túy trong các cơ sở giáo dục, giai đoạn 2024 - 2030.

 • Nuôi dưỡng niềm yêu thích khoa học cho học sinh

  Nuôi dưỡng niềm yêu thích khoa học cho học sinh

  Năm học 2023 - 2024 là năm đầu tiên triển khai đại trà dạy học tích hợp liên môn (STEM) cấp Tiểu học, nhưng hoạt động này đã mang lại tác động tích cực với học sinh Nam Định, giúp các em khám phá khả năng của bản thân, hào hứng sáng tạo trong học tập.

 • Thí điểm thi online tập trung qua nền tảng xác thực thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử

  Thí điểm thi online tập trung qua nền tảng xác thực thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử

  Chiều 18/1, tại Trường Trung học Phổ thông Chuyên Biên Hòa (tỉnh Hà Nam), Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh triển khai thí điểm mô hình thi online tập trung qua nền tảng công nghệ xác thực thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử (Mô hình 21).

 • Các trường đại học công bố phương án tuyển sinh 2024  

  Các trường đại học công bố phương án tuyển sinh 2024  

  Đến nay, nhiều trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh năm 2024. Điểm nổi bật là các trường vẫn ổn định phương thức xét tuyển, mở thêm ngành học mới và tăng chỉ tiêu tuyển sinh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN