Thần tượng Bolero vòng Quyết đấu: Hạ Vân vẫn bị vấp bởi quá kỹ thuật trong 'Khóc thầm'

Giảng viên Thanh nhạc Hạ Vân có một giọng hát Bolero rất kỹ thuật. Ca khúc Hạ Vân thể hiện lần này là "Khóc thầm". Đây là một bài hát kinh điển mà HLV Quang Lê chọn cho Hạ Vân với hy vọng cô sẽ có thể thể hiện tốt.

Hạ Vân là một giọng ca đầy kỹ thuật, nhưng lại chưa thật sự tìm thấy chỗ đứng với Bolero.

Tuy nhiên, thế mạnh kỹ thuật lại là "điểm chưa đạt" của Hạ Vân khi hát Bolero, mất đi sự bản năng, tự nhiên của Bolero, cũng như hơi quá "nặng" về diễn. Vì vậy, cô đã phải thay đổi rất nhiều.

Tiễn anh đi rồi
Em về gác lạnh đìu hiu
Ngoài trời trăng tỏ
mà sao ướt đôi tay mềm
Bóng đêm ngỡ là người anh yêu
Khép đôi mi lại càng thương nhiều
Trời ơi thương nhớ
Bao năm mặn nồng bây giờ lìa nhau


Những tiếc nuối của sự chia ly đã được giảng viên thanh nhạc thể hiện với sự khắc khoải và day dứt. Đặc biệt, hình ảnh Hạ Vân trong chiếc áo dài hồng phấn thật đẹp và thật Bolero trên sân khấu. Tuy nhiên, đúng như nhận xét của cố vấn Hàn Châu, việc hát quá kỹ thuật và lý trí đã khiến giọng ca của Hạ Vân có những hạn chế nhất định, khiến ca khúc có phần "cứng", chưa thật sự đi vào lòng người.HLV Lệ Quyên chia sẻ, mình vốn rất thích giọng ca Hạ Vân và bài hát này Hạ Vân vận dụng rất tốt cách thu hơi bỏ nhỏ, cách hát "giả thanh" đã bớt đi nhiều, tuy nhiên, vẫn chưa thật sự có sắc thái Bolero, dù đã hát hay hơn trước rất nhiều.

HLV Ngọc Sơn cho rằng Hạ Vân đã vào lúc đầu thấp quá và giọng quãng rộng, tuy nhiên cần hát bỏ nhỏ tốt hơn, Bolero hơn.

HLV Đàm Vĩnh Hưng đồng ý với ý kiến của Lệ Quyên, rằng Hạ Vân cần bỏ cái áo "thạc sĩ" xuống, là một ca sĩ hát thôi, làm tốt hơn những đoạn bỏ nhỏ dể giọng ca thật sự "sáng" hơn nữa.


Là thí sinh "bị chê" nhiều nhất ở góc độ Bolero, Hạ Vân đã phải dừng bước ở vòng thi này; khi HLV Quang Lê chọn Lý Thu Thảo và 3 HLV còn lại chọn hotboy Ngọc Sơn.

Những hình ảnh tiết mục:

Dù dừng bước nhưng giảng viên thanh nhạc Hạ Vân vẫn là một gương mặt đáng nhớ của Thần tượng Bolero mùa 2.


PT/ Báo Tin Tức
Thần tượng Bolero vòng Quyết đấu: Ngọc Sơn hotboy không hề 'núp bóng' HLV Quang Lê
Thần tượng Bolero vòng Quyết đấu: Ngọc Sơn hotboy không hề 'núp bóng' HLV Quang Lê

Hotboy Ngọc Sơn, một thí sinh có giọng ca đẹp như nhận xét của HLV Quang Lê. Muốn Ngọc Sơn có bước 'vượt" lên, HLV Ngọc Sơn quyết định chọn cho thí sinh ca khúc khá khó "Sao chưa thấy hồi âm".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN