Hot: Trực tiếp Thần tượng Bolero vòng Quyết đấu của team Quang Lê

20 giờ 30, tập đầu tiên vòng Quyết đấu của "Thần tượng Bolero" chính thức bắt đầu. Team Quang Lê thi đấu đầu tiên. 4 thí sinh: Lý Thu Thảo, Dũng Sến, Ngọc Sơn, Hạ Vân mang tới những tiết mục Bolero đỉnh cao.

Ở vòng thi này, cô gái xinh đẹp Lý Thu Thảo mang đến một bất ngờ lớn cho khán giả khi thể hiện ca khúc "Tiễn người đi", đây là nhạc phẩm đã được HLV Quang Lê thể hiện khá thành công.

Lý Thu Thảo đứng trước thử thách lớn với "Tiễn người đi".


HLV Quang Lê cho biết, anh chọn ca khúc này cho Lý Thu Thảo là có chủ ý; vì giai điệu, nốt cao và nốt thấp rất khó thể hiện; lại mang ngũ cung của miền Trung; nên sẽ là một thử thách rất lớn cho Thu Thảo, tuy nhiên nếu thể hiện trọn vẹn đây sẽ là tiết mục tạo nên điểm nhấn mạnh mẽ của Thần tượng Bolero mùa 2..

4 HLV đều rất hào hứng với vòng Quyết đấu tối nay.

Hotboy Hoàng Ngọc Sơn cũng là thí sinh tạo điểm nhấn mạnh mẽ khi thể hiện ca khúc "Sao chưa thấy hồi âm". Ngọc Sơn được HLV Quang Lê nhận xét có chất giọng rất đẹp và hoàn toàn phù hợp khi thể hiện ca khúc này. Với ngoại hình sáng sân khấu, chất giọng nhẹ nhàng, trầm ấm đậm chất Bolero, Ngọc Sơn chiếm được tình cảm của khán giả.Bên cạnh đó, Dũng Sến thể hiện ca khúc "Được tin em lấy chồng", đây là ca khúc được HLV Quang Lê yêu thích và rất tự tin khi học trò của mình thể hiện bản tình ca này.

Hạ Vân mang đến ca khúc "Khóc thầm" nhạc phẩm kinh điển được hàng triệu khán giả Việt Nam yêu thích.


Đêm Quyết đấu bắt đầu với phần thi của thí sinh Dũng Sến trong ca khúc "Được tin em lấy chồng", vốn gắn với giọng ca của HLV Quang Lê. Chính Dũng Sến tự chọn ca khúc này và với Quang Lê- đây là một niềm vui, sự tự hào và cả sự tự tin rằng Dũng Sến có thể làm tốt với sự hỗ trợ của mình. Tuy nhiên, như HLV Quang Lê chia sẻ, anh không uốn Dũng Sến theo cách của mình, mà phát huy những thế mạnh của thí sinh.

Dũng Sến với "Được tin em lấy chồng".

Với sự uốn nắn của HLV và cố vấn nhạc sĩ Hàn Châu, Dũng Sến đã sửa được những 'vấp váp" còn lại trong giọng ca để tự tin bước lên sân khấu.

Ai ơi câu ước thề chưa phai,
Năm tháng nào bên ai,
Chung bóng trăng soi.
Anh ơi bao tiếng cười reo vui,
Theo tiếng đàn chơi vơi,
Vọng suốt đêm dài.
Người ơi nay hết rồi,
Tình duyên lìa hai lối
Giờ em vui với chồng
Anh về lòng tê tái
Lệ rơi trong tiếng cười.


Vẫn có  "bóng dáng" của HLV Quang Lê trong ca khúc này, tuy nhiên với chất giọng đặc biệt của mình, Dũng Sến vẫn đã tạo nên một phiên bản "Được tin em lấy chồng của riêng mình", nhất là ở những quãng thấp và những nốt xuống không hẳn là cách hát của Bolero, thể hiện một nỗi đau thấm đẫm mà vẫn không quá bi luỵ. Đặc biệt, ban nhạc đã làm rất tốt trong việc hỗ trợ cho giọng ca của thí sinh ở tiết mục này.


HLV Quang Lê chia sẻ là thí sinh có chút nhầm lời, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng tới phần trình diễn, đặc biệt HLV hạnh phúc với những thay đổi của Dũng Sến so với những vòng thi trước.

HLV Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, đây là hát gây cảm xúc cho người nghe, Dũng Sến đã hát ở nốt thấp, nốt si; mà rất Bolero, cũng rất riêng, không bị ảnh hưởng của ai cả.

HLV Ngọc Sơn rất hài lòng với phần thi của Dũng Sến. Duy nhất có HLV Lệ Quyên muốn Dũng Sến hãy "bung lụa" hơn nữa, bớt an toàn hơn, mà hãy đột phá hơn.

Clip ca khúc "Được tin em lấy chồng":
Thí sinh thứ 2, giảng viên Thanh nhạc Hạ Vân với một giọng hát Bolero rất kỹ thuật. Ca khúc Hạ Vân thể hiện lần này là "Khóc thầm". Đây là một bài hát kinh điển mà HLV Quang Lê chọn cho Hạ Vân với hy vọng cô sẽ có thể thể hiện tốt.

Hạ Vân với "Khóc thầm".

Tuy nhiên, thế mạnh kỹ thuật lại là "điểm chưa đạt" của Hạ Vân khi hát Bolero, mất đi sự bản năng, tự nhiên của Bolero, cũng như hơi quá "nặng" về diễn. Vì vậy, cô đã phải thay đổi rất nhiều.

Tiễn anh đi rồi
Em về gác lạnh đìu hiu
Ngoài trời trăng tỏ
mà sao ướt đôi tay mềm
Bóng đêm ngỡ là người anh yêu
Khép đôi mi lại càng thương nhiều
Trời ơi thương nhớ
Bao năm mặn nồng bây giờ lìa nhau


Những tiếc nuối của sự chia ly đã được giảng viên thanh nhạc thể hiện với sự khắc khoải và day dứt. Đặc biệt, hình ảnh Hạ Vân trong chiếc áo dài hồng phấn thật đẹp và thật Bolero trên sân khấu. Tuy nhiên, đúng như nhận xét của cố vấn Hàn Châu, việc hát quá kỹ thuật và lý trí đã khiến giọng ca của Hạ Vân có những hạn chế nhất định, khiến ca khúc có phần "cứng", chưa thật sự đi vào lòng người.

HLV Lệ Quyên chia sẻ, mình vốn rất thích giọng ca Hạ Vân và bài hát này Hạ Vân vận dụng rất tốt cách thu hơi bỏ nhỏ, cách hát "giả thanh" đã bớt đi nhiều, tuy nhiên, vẫn chưa thật sự có sắc thái Bolero, dù đã hát hay hơn trước rất nhiều.

HLV Ngọc Sơn cho rằng Hạ Vân đã vào lúc đầu thấp quá và giọng quãng rộng, tuy nhiên cần hát bỏ nhỏ tốt hơn, Bolero hơn.

HLV Đàm Vĩnh Hưng đồng ý với ý kiến của Lệ Quyên, rằng Hạ Vân cần bỏ cái áo "thạc sĩ âm nhạc" xuống, là một ca sĩ hát thôi, làm tốt hơn những đoạn bỏ nhỏ dể giọng ca thật sự "sáng" hơn nữa.

Clip ca khúc "Khóc thầm":
Thí sinh thứ ba, hotboy Ngọc Sơn, một thí sinh có giọng ca đẹp như nhận xét của HLV Quang Lê. Muốn Ngọc Sơn có bước 'vượt" lên, HLV Ngọc Sơn quyết định chọn cho thí sinh ca khúc khá khó "Sao chưa thấy hồi âm".

Theo năm tháng hoài mong
Thư gởi đi mấy lần
Đợi hồi âm chưa thấy
Anh ơi nhớ rằng đây
Còn có em đêm ngày
Hằng thương nhớ vơi đầy

Ngày đi người đã hứa
Toàn những lời chan chứa
Còn hơn gió hơn mưa
Mỗi tuần một lần thư
Kể nghe chuyện sương gió
Kể nghe niềm ước mơ

Ngọc Sơn với "Sao chưa thấy hồi âm".

So với Dũng Sến và Hạ Vân, chất Bolero trong giọng ca của Ngọc Sơn rõ rệt hơn hẳn, nên ca khúc cũng dễ thấm vào lòng người nghe hơn với những đoạn bỏ nhỏ, những đoạn thu hơi, với những cảm xúc tròn đầy và khá "sến sủa". Tuy nhiên, cũng lại vì thế, cái gọi là "bản sắc riêng" trong ca khúc này lại không rõ rệt lắm.


HLV Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, Ngọc Sơn đã rất thông minh, biết tiếp thu những điều tốt đẹp từ thày, hát rất Bolero, rất sạch sẽ, tròn trịa ca khúc này.

HLV Lệ Quyên cho rằng, Ngọc Sơn đã tiếp thu tốt cả những góp ý của mình và tiến bộ rất nhanh. HLV Lệ Quyên cũng cho rằng, Ngọc Sơn không quá bị ảnh hưởng bởi HLV của mình, mà cũng rất rất riêng, khác biệt.

HLV Ngọc Sơn thì khen vẻ ngoài của thí sinh.

HLV Quang Lê chia sẻ mình hài lòng và tự hào với một học trò không trường lớp, chưa từng được đào tạo, nhưng hát Bolero bằng bản năng rất tuyệt vời.

Clip ca khúc "Sao chưa thấy hồi âm":
Thí sinh cuối cùng, giáo viên âm nhạc Lý Thu Thảo với ca khúc rất khó "Tiễn người đi". HLV Quang Lê chia sẻ chọn bài hát này cho Lý Thu Thảo là một thử thách rất "đa đoan", đã lên là lên rất cao, đã xuống là xuống rất thấp, tuy nhiên lại có chất ngũ cung Nam bộ trong đó- là điều khá hợp với giọng Lý Thu Thảo.

Lý Thu Thảo với thử thách khó khăn.

HLV Quang Lê khen Lý Thu Thảo hát rất thông minh, với cố vấn Hàn Châu, đây cũng là thí sinh ông hài lòng nhất trong team Quang Lê với giọng đẹp, tốt, chỉ cần phát âm rõ, tròn và làm tốt hơn những nốt thấp.

Người ơi, biết đêm nay nữa là mấy đêm qua rồi
Ngồi đây, ngóng trăng về soi bóng đêm chơi vơi
Ôi! tiếng tơ sao còn vương, gợi lại trong giấc mơ
Bóng dáng năm xưa, lúc xuân chưa tàn, mộng lòng vừa đẹp đôi
Một sớm tinh sương tôi đưa người xa xôi.

Người đi, ngày qua, năm tháng chưa phai mờ lòng ta
Hôm nao nước sông xanh một dòng, đưa thuyền mình về bến bên lòng
Ôi! xuân đi mau, gió cuốn hoa rụng cành tàn mau
Hạnh phúc đã không do lòng người
Sao còn chờ mãi phút ban đầu.


Lý Thu Thảo đã hát rất vững ngay từ câu đầu tiên ca khúc cũng đã gắn với tên tuổi HLV Quang Lê; dù quả thật đây là ca khúc khó ngay cả với những người đã nhiều năm gắn bó với Bolero. Và chính kỹ thuật thanh nhạc là điều cần phát huy để có thể hát trọn vẹn ca khúc với những nốt lên, xuống đều chới với này.

Sự biến hoá liên tục trong ca khúc đã khiến Lý Thu Thảo khoe được hết các thế mạnh  của giọng ca vững vàng, cũng như kỹ thuật thanh nhạc cao của mình; nhưng cũng không mất đi sự da diết, thấm tháp của Bolero.

HLV Đàm cho rằng Quang Lê rất chịu chơi khi chọn ca khúc này cho thí sinh, nhưng thí sinh đã làm tốt, giọng dày, kỹ thuật tốt, thể hiện được khả năng của một nghệ sĩ chân chính.

HLV Ngọc Sơn cũng khen giọng hát đẹp, ngọt ngào, quãng rất rộng của Lý Thu Thảo và khen đây là tiết mục tuyệt vời.

HLV Lệ Quyên khen Lý Thu Thảo hát rất hay bài này, chỉ cần thêm một chút mềm mại nữa là hoàn hảo. HLV cũng cho rằng Lý Thu Thảo cũng đã chọn thí sinh rất đúng, để phát huy được sở trường của mình.

HLV Quang Lê hoàn toàn hài lòng với Lý Thu Thảo.

Clip ca khúc "Tiễn người đi":
Đến  giây phút quan trọng nhất: HLV Quang Lê sẽ chọn 1 thí sinh và 3 HLV còn lại chọn thêm 1 thí sinh đi tiếp.

Giây phút lựa chọn.

HLV Quang Lê chọn Lý Thu Thảo đi tiếp. 3 HLV còn lại đã thảo luận để đưa ra quyết định cuối: Chọn thí sinh Ngọc Sơn.Vậy là hành trình của Dũng Sến và nữ giảng viên thanh nhạc Hạ Vân đã dừng lại.

Tập tiếp theo của vòng Quyết đấu sẽ phát sóng 20 giờ 30 tối 18/5/2017, trên kênh VTV3- Đài truyền hình Việt Nam; là phần thi của team Đàm Vĩnh Hưng.

PT/ Báo Tin Tức
Thần tượng Bolero vòng Quyết đấu: Ngọc Sơn hotboy không hề 'núp bóng' HLV Quang Lê
Thần tượng Bolero vòng Quyết đấu: Ngọc Sơn hotboy không hề 'núp bóng' HLV Quang Lê

Hotboy Ngọc Sơn, một thí sinh có giọng ca đẹp như nhận xét của HLV Quang Lê. Muốn Ngọc Sơn có bước 'vượt" lên, HLV Ngọc Sơn quyết định chọn cho thí sinh ca khúc khá khó "Sao chưa thấy hồi âm".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN