Lục Tiểu Linh Đồng tìm "Vua khỉ kế nhiệm"

Trong cuốn tự truyện mới của mình, “Vua Khỉ” huyền thoại Lục Tiểu Linh Đồng bày tỏ suy nghĩ về việc đào tạo được những “Vua Khỉ” kế nhiệm ở những thế hệ trẻ.

“Vua Khỉ” huyền thoại Lục Tiểu Linh Đồng.

“Vua Khỉ” huyền thoại Lục Tiểu Linh Đồng (57 tuổi) đã xuất hiện tại một sự kiện nhằm giới thiệu cuốn tự truyện mới của ông mang tựa đề “Người tu khổ hạnh” (Ascetic), đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ tìm và đào tạo được những “Vua Khỉ” kế nhiệm ở những thế hệ trẻ.

Cuốn sách "Người tu khổ hạnh" kể về cuộc sống riêng tư của Lục Tiểu Linh Đồng hơn bất cứ cuốn sách nào mà ông đã viết, gồm những câu chuyện về gia đình, người anh trai quá cố cùng hàng chục bức ảnh chưa được công bố. Đặc biệt, trong tác phẩm mới này, Lục Tiểu Linh Đồng bày tỏ suy nghĩ về việc làm thế nào để chuyển giao những kỹ năng diễn khỉ kinh điển của gia đình ông cho thế hệ sau và tiến hành thử vai Vua Khỉ trên khắp thế giới.

Phát biểu tại lễ ra mắt sách tại Bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds ở Bắc Kinh, Lục Tiểu Linh Đồng cho biết năm nay, ông đã chọn được 6 em để đào tạo và tin tưởng "sẽ có người cầm ngọn đuốc của tôi và chuyển nó tới các thế hệ sau này".

Nhân dịp này, Lục Tiểu Linh Đồng tiết lộ đã chuẩn bị làm ba bộ phim được dàn dựng theo cuốn tiểu thuyết kinh điển Tây Du Ký cùng các đối tác Mỹ. Trong các dự án điện ảnh mới này, ông sẽ thủ diễn vai chính và đảm nhiệm vai trò cố vấn nghệ thuật.

Lục Tiểu Linh Đồng gây tiếng vang lớn với chân dung Tôn Ngộ Không sinh động trong 30 tập phim truyền hình ăn khách Tây Du Ký (1986). Loạt phim này đã được phát sóng hơn 3.000 lần trên Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) và nhiều kênh truyền hình khác, đồng thời được coi là nền tảng văn hóa đại chúng quốc gia, lưu lại sâu đậm trong ký ức của nhiều thế hệ khán giả.

Những năm trở lại đây, khán giả đã được xem nhiều phim dàn dựng theo tiểu thuyết Tây Du Ký và sẽ có một số phim được ra rạp trong thời gian tới. Tuy nhiên, khán giả Trung Quốc vẫn đặc biệt yêu thích cách hóa thân Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng.

TTXVN/Tin Tức

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản