Hot: Trực tiếp Thần tượng Bolero - team Ngọc Sơn 'ra trận', Thạch Phay- Đắc Long dắt tay nhau cùng đi tiếp

20 giờ 30 tối 27/4, trên kênh VTV3- Đài truyền hình Việt Nam, 8 chiến binh của team Ngọc Sơn đối đầu với nhau: Ngọc Huyền, Bằng Chương, Thạch Phay, Đắc Long, Phan Diễm, Bá Hòa, Đình Toàn, Phương Liên. Họ sẽ mang đến cho khán giả những tiết mục hấp dẫn và đậm màu sắc team Ngọc Sơn.

Thạch Phay đã từng "gây sốt" tại vòng Tinh hoa khi thể hiện ca khúc "Về đâu mái tóc người thương" bằng tiếng Khmer; tuần này sẽ kết hợp cùng Đắc Long trong ca khúc "Tôi mất người yêu" - nhạc phẩm Bolero đã đi sâu vào lòng người nghe.

Thạch Phay- Đắc Long với "Tôi mất người yêu" được kỳ vọng tối nay.

Thạch Phay - Đắc Long đều là những giọng ca chưa từng học qua nhạc lý, chỉ hát bằng bản năng và cảm xúc nên cả hai được HLV Ngọc Sơn và giám đốc âm nhạc Minh Vy tận tình hướng dẫn.


Đặc biệt, không còn hát tiếng mẹ đẻ, Thạch Phay sẽ hát bằng tiếng Việt khoe màu sắc riêng cũng như đến gần hơn với khán giả truyền hình. Thạch Phay chia sẻ: "Bản thân từ trước đến giờ đã thích bài hát "Tôi mất người yêu" và khi được thầy Ngọc Sơn giao đúng ca khúc này cảm thấy vui vì rất hợp với hai anh em, tôi sẽ hát ca khúc này bằng chính cảm xúc của mình".


Bên cạnh đó, những cặp đôi còn lại cũng mang đến rất nhiều cung bậc cảm xúc cho người nghe. Ngọc Huyền - Bằng Chương sẽ thể hiện sự ngọt ngào, tình cảm của mình qua ca khúc "Câu hát tình quê". Cả hai được giám đốc âm nhạc Minh Vy đánh giá rất cao khả năng hát nhạc Nam Bộ và xem đây là sự lựa chọn đúng của HLV Ngọc Sơn.


Phan Diễm - Bá Hòa sẽ là cặp "tiên đồng ngọc nữ" tiếp theo, cả hai trình diễn ca khúc "Đừng nói xa nhau", cách thể hiện tình cảm, ngọt ngào hứa hẹn mang đến không gian lãng mạn và đậm chất Bolero.Đình Toàn - Phương Liên là cặp đôi sẽ khiến khán giả sẽ "nổi da gà" khi thể hiện ca khúc "Duyên kiếp", HLV Ngọc Sơn nhận xét Đình Toàn có chất giọng hay và lạ, Phương Liên lại nội lực, truyền cảm. Sự ăn ý trong cách thể hiện cùng bản phối mới mẻ sẽ khiến người nghe phải xao xuyến và khó rời mắt khỏi màn hình.

Bốn HLV tại đêm thi của team Ngọc Sơn.

HLV Ngọc Sơn, "Anh Ba" ở Thần tượng Bolero, với sự gần gũi và  chăm chút tận tâm với thí sinh, được các thí sinh rất  yêu và phục. Vào phần đối đầu này, Anh Ba cũng ra sức hỗ trợ cho thí sinh mình để có thể lên sân khấu với phong độ tốt nhất.

Cặp đôi Ngọc Huyền - Bằng Chương với thế mạnh hát nhạc Nam Bộ mở đầu cho đêm đối đầu. Ngọc Huyền với cách hát mộc mạc, hơi "cứng", ít sắc sảo nên dù giọng ngọt nhưng lại ít đi vào lòng người, do không có cao trào, còn Bằng Chương thì vấp nhiều về phát âm; nên HLV Ngọc Sơn và cố vấn Minh Vy đã phải dụng công nhiều với cặp đôi này.

Ngọc Huyền và Bằng Chương với chất Nam Bộ thấm đẫm trong giọng ca.

HLV Ngọc Sơn chọn ca khúc "Câu hát tình quê" đậm chất Nam Bộ, cũng là ca khúc anh đã tâm huyết thể hiện nhiều lần, cho cặp đôi đối đầu, đây là một sự lựa chọn hợp lý và phù hợp với thí sinh nhất.

Tóc ngang lưng giữa chừng em bới
Để chi dài, để chi dài bối rối lòng anh
Để cho anh thao thức ai hoài
Đêm mãi dật dờ gây hấn với chiêm bao.

Gió đưa hương đượm mùi bồ kết
Thoảng câu hò, thoảng câu hò tha thiết tình quê
Thoảng nghe em câu hát bên vườn
Câu hát tình xưa tha thiết đợi chờ nhau.


Không còn chút cứng, mộc, vấp như khi tập; hai thí sinh đã thể hiện chất Nam Bộ ngọt ngào, tình cảm trong ca khúc.  Và tấm áo bà ba hồng sen của Ngọc Huyền, mái tóc dài buông chấm thắt lưng... đã  vẽ lên một bức tranh không thể đẹp hơn về cảnh sắc vùng sông nước, miệt vườn đồng bằng Sông Cửu Long. Quả thật, chất Nam Bộ đã giúp họ thành công trong tiết mục mở màn đêm đối đầu.

HLV Quang Lê chia sẻ, khi hát về Nam Bộ, càng mộc mạc càng dễ đi vào lòng người. Với Bằng Chương, do có nhiều yếu tố "diễn" nên chưa thuyết phục và anh mong giọng Bằng Chương có thêm chất "bùi".

Ngược lại, HLV Đàm Vĩnh Hưng thích cách diễn của Bằng Chương, khen giọng thí sinh này rất hay và chỉ cần xử lý tốt những nốt xuống là hoàn hảo. Với Ngọc Huyền, HLV Đàm khen cô có chất giọng trời cho để hát cải lương và mong được nghe cô gái nhỏ nhắn này thể hiện một đoạn cải lương. Ngọc Huyền đã rất tự nhiên hát một trích đoạn cải lương, khiến những tràng vỗ tay vang lên liên tục. HLV họ Đàm quyết định đưa ra lựa chọn theo cảm xúc: Chọn cả 2 thí sinh.

HLV Lệ Quyên rất thích tiết mục này và chia sẻ sự khao khát có 1 lần hát tốt một ca khúc Nam Bộ. HLV Lệ Quyên khen sự mộc mạc từ trang phục đến giọng hát của 2 thí sinh và cho rằng "Anh Ba" đã rất dụng công để huấn luyện các thí sinh của mình, nhờ đó Bằng Chương đã có tiến bộ rõ rệt và mang dấu ấn của HLV Ngọc Sơn trong một số nốt.

HLV Ngọc Sơn khen hai thí sinh đều hát tốt hôm nay.

Clip "Câu hát tình quê":

Cặp đôi nam Thạch Phay - Đắc Long đều là những giọng ca chưa từng học qua nhạc lý,  được HLV Ngọc Sơn chọn cho ca khúc "Tôi mất người yêu".

Thạch Phay- Đắc Long, hai giọng ca bản năng không qua trường lớp.

Chỉ hát bằng bản năng và cảm xúc, nên hai thí sinh này cũng là một ca "khó" cho HLV Ngọc Sơn và cố vấn Minh Vy.

Thạch Phay
có sức trẻ, nhưng Đắc Long có sự trải nghiệm, hai yếu tố bổ trợ cho nhau; khiến cố vấn Minh Vy rất hào hứng với "thử thách" này.

Quả thật, cái chất ề à trong giọng hát của Đắc Long rất hợp với ca khúc. Trong khi cái ngọt của Thạch Phay khi không còn hát bằng tiếng Khmer, cũng mang tới một màu sắc rất riêng.


Đang lúc nửa đêm tôi đánh mất người yêu
Có ai tìm thấy nhớ xin mang trả dùm
Người ấy của tôi thường hay đón mộng ngoài trời
Chạy theo tiếng gọi một người
Chẳng xót thương gì tôi.


Khi hai thí sinh hát, các HLV tụ lại với nhau để chia sẻ cảm xúc.


HLV Lệ Quyên chia sẻ cô thích sự chững chạc, tự nhiên, vững vàng trong nhấn nhá của thí sinh Đắc Long, như biểu diễn chứ không phải thi nữa.


HLV Đàm cũng mê quá tiết mục này, mê cái chất rất đời, mà rất chững chạc của Đắc Long; cái rất hoang sơ, ngơ ngác trong tình trường của Thạch Phay. "Trời, có ai tìm thấy nhớ xin mang trả dùm, hay quá", HLV Đàm thốt lên.


HLV Quang Lê tỏ ra mê mẩn với Thạch Phay, với cái hoang sơ của giọng ca này.

Một người kinh nghiệm, một người hoang sơ, họ tạo nên một tiết mục đẹp trên sân khấu.

Quyết định để HLV Ngọc Sơn đau đớn, Quang Lê đưa ra lựa chọn Thạch Phay, còn Đàm Vĩnh Hưng chọn Đắc Long. Lệ Quyên cũng cho rằng  cô sẽ chọn Đắc Long.


HLV Ngọc Sơn vui vì thí sinh của mình đã mang tới một tiết mục ấn tượng, rất ngọt ngào và thấy đau lòng vì không biết sẽ chọn ra sao.


Clip "Tôi mất người yêu":
Tiết mục thứ ba, cặp đôi Phan Diễm - Bá Hòa với ca khúc "Đừng nói xa nhau". Họ đã hoà giọng với một sự ăn ý tuyệt vời, cả trong diễn xuất cũng rất Bolero, mang tới một tiết mục đầy sâu lắng, nhưng không thiếu hấp dẫn cho đêm đối đầu.


HLV Ngọc Sơn đã phải đứng lên tán thưởng tiết mục của thí sinh mình.

Phan Diễm- Bá Hoà "Yêu là chết ở trong lòng một ít".

HLV Đàm chúc mừng Ngọc Sơn qua thời gian đã mang lại khá nhiều điều mới mẻ, anh khen Bá Hoà với phong thái bình tĩnh, đầy màu sắc và xuýt xoa với chất Bolero có thừa trong giọng Phan Diễm.


HLV Quang Lê chưa bị thuyết phục với chất giọng của Phan Diễm bởi có phần thiếu cao trào và thích Bá Hoà hơn.


Tuy nhiên, HLV Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên đều muốn chọn Phan Diễm.


Clip "Đừng nói xa nhau":
Cặp đối đầu cuối cùng: Cô  gái Huế có chất giọng đặc trưng Phương Liên và chàng trai có chất giọng ngọt, tình cảm mà không kém phần cá tính, hiện đại khi hát Bolero Đình Toàn. Họ thể hiện ca khúc "Duyên kiếp", một ca khúc quá nổi tiếng và quen thuộc.

Phương Liên- Đình Toàn và câu chuyện "Duyên kiếp".

Em ơi nếu mộng không thành thì sao
Non cao đất rộng biết đâu mà tìm
Đường đời mịt mờ vạn nẻo về đâu
Mong chờ duyên kiếp đưa lối bác cầu

Em ơi nhắc lại phút xưa gặp nhau
Trên đê vắng người lúc tan chợ chiều
Ngại ngùng mỗi lần anh đến làm quen
Má em ưng hồng vì quá thẹn thùng...


Đình Toàn đã có cách xử lý những đoạn bỏ nhỏ khá tốt, cũng như đã nói ở trên, rất hiện đại trong cách hát; còn Phương Liên cũng không kém cạnh trong việc thể hiện sự ngọt ngào, da diết trong ca khúc rất đẹp này. Một tiết mục quá đẹp, đầy da diết và vỡ oà ở phần cuối.


HLV Lệ Quyên khen bản hòa âm khá văn minh, Phương Liên hát tốt, Đình Toàn hát rất trường hơi, rất vang, nhưng còn một số câu sai lời.


HLV Đàm thích giọng tuyệt vời của Đình Toàn, không có gì đáng chê, nhưng có lẽ cần thêm chút đa dạng hơn trong giọng hát.


HLV Quang Lê cũng rất sự nội lực trong giọng Đình Toàn, nhưng mong thí sinh có sự dứt khoát hơn trong những trường đoạn, nếu không giống một chuyến đò mãi chưa sang sông xong.


HLV Ngọc Sơn chia sẻ, Đình Toàn đã phân phối hơi không tốt nên dẫn tới sự chưa hoàn hảo này và khen chất giọng tốt của Phương Liên.


Clip "Duyên kiếp":Giây phút được mong chờ nhất cũng đến: HLV Ngọc Sơn đưa ra lựa chọn. Giọng rưng rưng đầy đau xót, HLV Ngọc Sơn chọn 4 thí sinh đi tiếp gồm: Đắc Long, Bằng Chương, Phương Liên và Thạch Phay. Sự lựa chọn không hề dễ dàng với Anh Ba.

Top 8 thí sinh vòng đối đầu của team Ngọc Sơn.


4 gương mặt đi tiếp.

Tuần sau, sẽ là phần thi của team Lệ Quyên với rất nhiều "kim đồng, ngọc nữ". Chương trình lên sóng VTV3- Đài truyền hình Việt Nam tối 5/5, lúc 20 giờ 30.

PT/Báo Tin Tức

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản