'Ông lớn' ngân hàng mang công nghệ thanh toán gì đến ‘Ngày thẻ Việt Nam’?

Ngày 7/11, "Ngày Thẻ Việt Nam - Sóng Festival" đã khai mạc ở Sân vận động Bách Khoa Hà Nội với sự quy tụ của hơn 100 gian hàng, 18 ngân hàng và các tổ chức tài chính, doanh nghiệp lớn.

Chú thích ảnh
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh tham dự "Ngày thẻ Việt Nam". Ảnh: Ngọc Hương.

Theo đó, “Ngày thẻ Việt Nam 2020” phát miễn phí 10.000 thẻ chip có sẵn 50.000 đồng dành tặng khách hàng đến trải nghiệm và nhiều ưu đãi độc quyền từ các ngân hàng đồng hành cùng sự kiện. Những ngân hàng, tổ chức tài chính, doanh nghiệp tham gia bao gồm: Vietinbank, Vietcombank, LienVietPostBank, Agribank, ACB, An Bình Bank, BIDV, Sacombank, MK Group, HD bank, Seabank, SHB, Pvcombank, Master Card, SSI, CIMB, VPBank.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Kim Anh cho biết: Thời gian qua, nhiều lĩnh vực của đời sống và sản xuất bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19, thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đang trở thành “mảnh ghép” không thể thiếu cho nhiều hoạt động kinh tế - xã hội trong bối cảnh cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp. 

Chú thích ảnh
Khách hàng có thể mua sách trực tuyến với công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt của Vietcombank. Ảnh: M.Phương/Báo Tin tức.

“Cũng như nhiều nước trên thế giới, Chính phủ Việt Nam đã kịp thời đưa ra những chính sách để thúc đẩy TTKDTM và thẻ ngân hàng là một trong các giải pháp được ưu tiên sử dụng. Những bước tiến về công nghệ và số hóa đã mang đến cơ hội cho thanh toán thẻ trở nên an toàn hơn, tốc độ nhanh hơn, linh hoạt trong việc kết nối giữa người mua và người bán trong thời gian giãn cách xã hội; đóng vai trò như “cú hích” làm thay đổi thói quen thanh toán của người dân”, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh nói.

Ông Nguyễn Quang Minh, Phó Tổng Giám đốc Napas cho biết: Trong 2 ngày 7 - 8/11, khách hàng tham quan có thể trải nghiệm phương thức thanh toán bằng công nghệ chip không tiếp xúc trong thanh toán giao thông xe bus, metro, công nghệ thanh toán nhận diện khuôn mặt, công nghệ thanh toán tap to phone - thông tin thẻ được mã hóa lên thiết bị di động để gia tăng trải nghiệm của khách hàng. 

Napas sẽ phối hợp với các ngân hàng tiếp tục phát triển các sản phẩm cho thẻ chip nội địa đa ứng dụng, đa kênh thanh toán, đa phương tiện, sớm được đưa tới người tiêu dùng trong tương lai. Toàn bộ số tiền đóng góp sẽ được Napas cùng với Ban Tổ chức chuyển đến đồng bào miền Trung để bà con tái thiết cơ sở vật chất và ổn định đời sống sau bão", ông Nguyễn Quang Minh nói.

Còn bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết: Thông qua chuỗi sự kiện rất có ý nghĩa này, Vietcombank mong muốn đưa hệ sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt của hệ thống ngân hàng tới gần hơn nữa với người dân, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước, để cùng xây dựng một xã hội thanh toán không dùng tiền mặt, hiện đại và văn minh.

Tại khu vực gian hàng ngân hàng số LienViet24h của LienVietPostBank, khách hàng khi tải ứng dụng LienViet24h, đăng ký tài khoản và định danh bằng khuôn mặt sẽ được tặng ngay 50.000 đồng để trải nghiệm mua sắm nhiều sản phẩm chất lượng với giá tượng trưng. Khách hàng thực hiện thanh toán quét mã QR code trên ứng dụng LienViet24h, mang tới trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt thuận tiện và an toàn nhất cho khách hàng. 

Lựa chọn tham gia “Ngày thẻ Việt Nam”, VPBank khẳng định sự ủng hộ của mình với các hoạt động của Chính phủ về thúc đẩy TTKDTM từ đó góp phần hỗ trợ hoạt động sản xuất - kinh doanh, kiềm chế dịch COVID-19 song song với ổn định xã hội và thúc đẩy sự phát triển trở lại của nền kinh tế. 

Trước đó, ông Phạm Tiến Dũng - Vụ trưởng Vụ Thanh toán NHNN nhận định: Ngày Thẻ Việt Nam 2020 sẽ tạo cơ hội truyền cảm hứng cho giới trẻ Việt Nam tiếp cận, trải nghiệm các dịch vụ ngân hàng, thanh toán hiện đại và tiện ích, hình thành thói quen sử dụng thanh toán thẻ nói riêng và TTKDTM nói chung.

“Với mục tiêu truyền tải thông điệp tích cực Chương trình Ngày Thẻ Việt Nam 2020 góp phần lan toả, xây dựng thói quen thanh toán trong cộng đồng xã hội”, ông Phạm Tiến Dũng kỳ vọng.

Hiện, thẻ ngân hàng ngày càng khẳng được vai trò của mình trong nhu cầu giao dịch ngày càng cao của khách hàng. Ước tính năm 2020, tổng số tiền phí các ngân hàng giảm ước khoảng 1.000 tỷ đồng để hỗ trợ cho người sử dụng. Ngoài ra, Thống đốc NHNN yêu cầu tất cả các ngân hàng không thu phí thanh toán dịch vụ công. 
Minh Phương/Báo Tin tức
HDBank tung chuỗi ưu đãi siêu hấp dẫn hưởng ứng Ngày Thẻ Việt Nam 2020
HDBank tung chuỗi ưu đãi siêu hấp dẫn hưởng ứng Ngày Thẻ Việt Nam 2020

Tiên phong chuyển đổi số và thúc đẩy thanh toán không tiền mặt, HDBank triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ số, phục vụ giao dịch online và thanh toán không tiếp xúc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN