Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2022, người lao động được nghỉ 4 ngày?

Bạn đọc hỏi: Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2022, người lao động sẽ được nghỉ mấy ngày?

Chú thích ảnh
Treo cờ dịp lễ, Tết. Ảnh: LP

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa chính thức đề xuất tới Thủ tướng Chính phủ về lịch nghỉ dịp lễ Quốc khánh năm 2022.

Theo Cục An toàn lao động (Bộ LĐTBXH), với dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm 2022, Cục đề xuất phương án công chức, viên chức nghỉ 2 ngày theo quy định. Trong đó, nghỉ ngày Quốc khánh 2/9 và 1 ngày liền kề trước. Với phương án này công chức, viên chức sẽ được nghỉ trọn vẹn trong tuần, không phải sang ngày thứ Hai của tuần sau và tránh việc phải bố trí nghỉ bù.

Còn với trường hợp lao động làm việc trong doanh nghiệp, với dịp nghỉ lễ Quốc Khánh năm 2022, người sử dụng quyết định cho người lao động nghỉ 2 ngày, gồm: Ngày Quốc khánh 2/9 và 1 ngày liền trước hoặc sau.

Như vậy, với công chức, viên chức, lịch nghỉ dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2022 gồm 2 ngày nghỉ theo quy định và 2 ngày nghỉ cuối tuần, số ngày nghỉ dịp này là 4 ngày.

Còn với lao động tại doanh nghiệp, nếu phương án ngày nghỉ sắp xếp vào sau ngày nghỉ 2/9 thì lao động được nghỉ 3 ngày; còn sắp xếp nghỉ như viên chức, công chức thì số ngày nghỉ là 4 ngày.

XM/Báo Tin tức
Những lưu ý với người lao động khi tìm việc làm cuối năm
Những lưu ý với người lao động khi tìm việc làm cuối năm

Dịp cuối năm, khi bước vào giai đoạn bình thường mới, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh, dịch vụ bắt đầu hoạt động trở lại và cần tuyển dụng nhiều lao động. Tuy nhiên, để không bị lừa đảo, lao động cần nắm được một số thông tin cần thiết khi xin việc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN