Vịnh Hạ Long tạm 'đóng cửa' với du khách

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân và du khách, theo đề xuất của cơ quan chức năng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất chủ trương tạm dừng dịch vụ nghỉ đêm trên vịnh, dừng đón khách tham quan vịnh Hạ Long, Bái Tử Long, trên các Đảo thuộc vùng biển đảo Cô Tô, Vân Đồn; dừng hoạt động của các khu di tích lịch sử danh thắng trên địa bàn toàn tỉnh.

Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 12/3 đến 0 giờ ngày 27/3. 

Chú thích ảnh
Dừng dịch vụ nghỉ đêm trên vịnh, dừng đón khách tham quan vịnh Hạ Long. Ảnh: TTXVN

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, tính đến 12 giờ ngày 11/3, địa bàn tỉnh chưa phát hiện thêm trường hợp mới dương tính với virus SARS-CoV-2 ngoài 4 ca mắc trước đó đều là du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17. Đến nay, toàn tỉnh có 1.210 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung.

Hiện Quảng Ninh đang tập trung mở rộng rà soát toàn bộ danh sách khách trên chuyến bay VN0054 có đến địa bàn sau khi phát hiện bệnh nhân COVID-19 thứ 31 và 33 từng lưu trú tại Quảng Ninh.

Trước đó, tỉnh đã khoanh vùng để tiến hành tiêu độc, khử trùng với toàn bộ địa điểm; thực hiện cách ly, làm xét nghiệm với những người tiếp xúc với hai bệnh nhân này.

Văn Đức (TTXVN)
Tuân thủ tuyệt đối việc cách ly - Biện pháp số 1 để phòng ngừa dịch 
Tuân thủ tuyệt đối việc cách ly - Biện pháp số 1 để phòng ngừa dịch 

Cách ly được xem là biện pháp số 1 để phòng ngừa dịch vào thời điểm này, khi dịch COVID-19 được đánh giá đang ở giai đoạn 2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN