Trên 65.000 lượt du khách tham dự lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 3 ngày diễn ra lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022 (từ ngày 29/4 đến 1/5) trong không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, đã có trên 65.000 lượt du khách trong nước và quốc tế tham dự và trải nghiệm. Sự kiện nhận được nhiều phản hồi tích cực từ du khách và nhân dân Thủ đô vào đúng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Chú thích ảnh
Du khách mua quà tặng tại lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022. Ảnh: Vũ Hương Trà

Nghệ nhân nặn tò he Đặng Văn Tiên chia sẻ, bên cạnh việc bảo tồn thì việc phát triển nghề làm quà lưu niệm là hướng để các sản phẩm làng nghề tồn tại và phát triển.

Hiện cơ sở nặn tò he truyền thống của nghệ nhân Đặng Văn Tiên đang phát triển sản xuất các món quà lưu niệm từ tò he như bút chì, chặn giấy… “Qua lễ hội quà tặng du lịch, chúng tôi cũng muốn giới thiệu quá trình nặn tò hè để thu hút khách quốc tế và các bạn trẻ”, nghệ nhân Đặng Văn Tiến chia sẻ.

Cũng tại lễ hội, theo chia sẻ của nghệ nhân Sầm Thị Tình, người sáng lập “Hoa Tiến Brocade”, qua lễ hội, đơn vị giới thiệu cách làm hoa thủ công, được dệt tay và nhuộm màu thực vật. Đây cũng là điểm để Hoa Tiến thu hút khách quốc tế khi có tới 70% sản phẩm được bán cho khách nước ngoài.

Chú thích ảnh
Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội cũng là dịp để giới thiệu các sản phẩm tới các đối tác nước ngoài. Ảnh: Vũ Hương Trà

Theo khảo sát, lễ hội quà tặng nhận được sự phản hồi tích cực từ các đơn vị tham gia và cả du khách do có nhiều điểm check-in, nhiều hoạt động tìm hiểu, quảng bá về quà tặng lưu niệm mang tính đặc trưng của Hà Nội.

Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022 lần đầu tiên được tổ chức, do UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị thực hiện nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội, kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và khôi phục thị trường khách du lịch đến Hà Nội sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Đồng thời, lễ hội góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn”.

Theo Sở Du lịch Hà Nội, lễ hội có 100 gian hàng tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm quà tặng du lịch với nhiều làng nghề thủ công truyền thống đặc sắc trên địa bàn thành phố như: Gốm sứ Bát Tràng, lụa Vạn Phúc, sơn mài Duyên Thái, mây tre đan Phú Vinh, làng nón Chuông, đậu bạc Định Công...

Các doanh nghiệp lưu trú, lữ hành, vận chuyển du lịch cũng giới thiệu một loạt tour du lịch hè đặc biệt kèm chương trình khuyến mại hấp dẫn. Trong đó, nổi bật là tour xe đạp “Dấu chân làng cổ Bát Tràng” do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Công ty Lữ hành Hanoitourist ra mắt vào sáng 29/4, mang đến trải nghiệm mới mẻ cho du khách. Đây là một trong số 28 tour nổi bật của Hà Nội hưởng ứng và sẵn sàng phục vụ SEA Games 31.

Chú thích ảnh
Các công du lịch giới thiệu các sản phẩm du lịch dịp hè. Ảnh: XM

Bên cạnh các gian hàng giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch, hàng loạt sự kiện bên lề đã được tổ chức trong suốt 3 ngày diễn ra lễ hội như: Trình diễn nghệ thuật đường phố (vẽ trực tiếp tại chỗ bức tường graffiti, giải nhảy hiphop, trình diễn ban nhạc acoustic, nhạc rock, giao hưởng trẻ hiện đại, skateboard); trưng bày, triển lãm ảnh đẹp du lịch Hà Nội; các hoạt động văn hóa văn nghệ (Talkshow với các nghệ nhân ca trù, rối nước, quạt giấy, tọa đàm về văn hóa thưởng thức hương vị trà Việt, chia sẻ về quà tặng sơn mài, tò he)…

Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2022 sẽ kết thúc vào 22 giờ ngày 1/5.

XM – Vũ Hương Trà
Cột mốc ngã ba biên giới Đông Dương – điểm check-in với nhiều du khách
Cột mốc ngã ba biên giới Đông Dương – điểm check-in với nhiều du khách

Một điểm đến Kon Tum mà nhiều du khách muốn được chinh phục là cột mốc ngã ba biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia, hay còn được gọi là ngã ba Đông Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN