Thí sinh Quốc học Huế đạt giải nhất "Du lịch có trách nhiệm"

Vòng chung kết cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội” do Tổng cục Du lịch, Dự án Chương trình Phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội do Liên minh Châu Âu tài trợ (gọi tắt là Dự án EU), phối hợp tổ chức,  đã diễn ra ngày 14/6.

Các thí sinh đoạt giải vòng chung kết


Vòng chung kết của cuộc thi bao gồm hai phần:  Phần hùng biện và phần trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. 10 thí sinh cùng nhau tham gia phần thi hùng biện bằng việc bốc thăm để trình bày một trong các chủ đề liên quan tới du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội. Sau đó, 5 thí sinh có điểm số cao nhất lọt vào phần thi trả lời câu hỏi tình huống do Ban giám khảo đặt ra.


Kết thúc vòng chung kết, thí sinh Nguyễn Trung Hiếu đến từ trường THPT Quốc học Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã rất xuất sắc giành giải nhất. Ngoài ra, 5 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi còn nhận được giải thưởng là một chuyến du lịch xuyên Việt do Ban tổ chức tài trợ. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao giải thưởng cho 5 thí sinh xuất sắc nhất vòng 1, 15 thí sinh đạt giải khuyến khích và 3 trường THPT có số lượng thí sinh tham gia cuộc thi nhiều nhất.


Theo ông Nguyễn Quốc Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch: Cuộc thi hướng đến nâng cao nhận thức của các em học sinh trung học phổ thông về du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội, sử dụng tài nguyên bền vững, giảm chất thải và hạn chế tiêu thụ quá mức các tài nguyên, làm lợi cho cộng đồng và phát triển kinh tế, xã hội.


Khởi tranh từ tháng 1/2015, sau khi trải qua 2 vòng thi trắc nghiệm và viết bài luận, 20 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua hơn 32.000 thí sinh đến từ hơn 1.700 trường trung học phổ thông trên cả nước để lọt vào vòng chung kết. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, 20 thí sinh này tiếp tục được Ban giám khảo sàng lọc để chọn ra 10 thí sinh cuối cùng tham dự vòng thi được truyền hình trực tiếp vào hôm 14/6.


Ngọc Bích

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản