Phát huy vai trò cộng đồng trong việc phát triển du lịch bền vững

Ngày 6/5, JICA và Tổng cục Du lịch Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Phát huy tối đa những giá trị văn hóa và tài nguyên cộng đồng ở Việt Nam trong phát triển du lịch”. Cũng tại buổi hội thảo, JICA và Cục Di sản Văn hóa (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch) đã khởi động Dự án Hỗ trợ phát huy vai trò của cộng đồng trong phát triển bền vững tại Việt Nam qua du lịch di sản.

Tại hội thảo, các chuyên gia Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực du lịch, quản lý di sản văn hóa đã chia sẻ các kinh nghiệm thông qua nghiên cứu các trường hợp phát triển du lịch cộng động của hai nước để qua đó tạo ra một cách tiếp cận phát triển du lịch mới tại Việt Nam.

Liên quan đến dự án mới khởi động, Phó trưởng đại diện của JICA tại Việt Nam, ông Matsunaga Masaei cho biết: "Dự án nhằm xây dựng mô hình quản lý phù hợp được áp dụng trong du lịch cộng đồng. Dự án sẽ thiết lập một hệ thống quản lý để thường xuyên bắt kịp những thay đổi, từ đó đưa các giải pháp kịp thời khắc phục những khó khăn và sự suy thoái của môi trường du lịch". Dự án sẽ được thực hiện từ nay đến năm 2014, tại 3 làng nông thôn truyền thống có tiềm năng phát triển du lịch tại 3 miền Việt Nam gồm: Làng Đường Lâm (Hà Nội), làng Phước Tích (Thừa Thiên - Huế), làng Đông Hòa Hiệp (Tiền Giang).

Kết nối với chương trình trên, một cuộc hội thảo về “Những giá trị của di tích làng cổ ở Đường Lâm” diễn ra vào hôm nay, ngày 7/5, ở làng Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Các nhà nghiên cứu Nhật Bản và Việt Nam sẽ đánh giá giá trị của làng cổ Đường Lâm, để có những đánh giá khoa học trong việc đưa làng cổ Đường Lâm vào danh sách các di sản thế giới.

X.C

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản