Nghệ An quảng bá du lịch để 'kéo' khách về quê hương Bác

Tỉnh Nghệ An đang đẩy mạnh nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch tại TP Hồ Chí Minh nhân dịp 50 năm thực hiện di chúc của Bác. Mục tiêu đến năm 2020, lượng khách lưu trú tại Nghệ An đạt từ 5 - 5,5 triệu lượt người.

Ngày 15/3, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị tổng kết chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An giai đoạn 2014 – 2018 và kí kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2019 - 2025.

Chú thích ảnh
Chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và Nghệ An mang lại nhiều hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An, cho biết tỉnh đang tạo ra nhiều cơ chế khuyến khích, hỗ trợ các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, nhất là các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành lớn tại TP Hồ Chí Minh. Nghệ An cũng mong muốn học tập kinh nghiệm quảng bá, xúc tiến du lịch, xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước của TP Hồ Chí Minh. 

“Nghệ An phấn đấu đến năm 2020, lượng khách lưu trú trên địa bàn đạt từ 5 - 5,5 triệu lượt người, doanh thu du lịch tăng bình quân 17 - 18%/năm, du lịch chiếm 4,5 - 5% trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, thu hút và tạo việc làm cho hơn 45 nghìn lao động”, ông Cường cho biết.

Chú thích ảnh
Hai địa phương đã kí kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2019 -2025.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, để thu hút du khách cả nước và các tỉnh miền Tây, Nghệ An cần hoàn thiện và nâng cao chất lượng các điểm đến, cơ sở lưu trú, dịch vụ đi kèm và nên có nhiều chương trình kích cầu, giảm giá tour để các doanh nghiệp lữ hành tham gia xúc tiến, quảng bá điểm đến Nghệ An rộng rãi hơn.

Đồng quan điểm về việc giảm giá tour và nâng cao chất lượng cơ sở lưu trú, đại diện công ty Bến Thành tourist cho biết, Nghệ An nổi tiếng nơi sinh ra và lớn lên của Bác và là một trong những tỉnh phát triển du lịch rất sớm. Toàn tỉnh Nghệ An hiện có 35 khách sạn đang hoạt động nhưng chỉ có 15 khách sạn hoạt động đủ tiêu chuẩn, chất lượng do đó vào mùa cao điểm các khách sạn này đều quá tải nên nảy sinh tình trạng “chặt chém” du khách.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Tin khác
  • Đổi mới công tác xúc tiến, quảng bá du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại

    Đổi mới công tác xúc tiến, quảng bá du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại

    08:11 ngày 24/03/2019

    Với mục tiêu trong năm 2019 đón khoảng 6,5 triệu lượt khách du lịch, trong đó, khách quốc tế đạt khoảng 145 nghìn lượt, ngành du lịch Nghệ An đã và đang đổi mới công tác xúc tiến, quảng bá theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, có trọng tâm, trọng điểm, đạt hiệu quả cao, góp phần khẳng định Nghệ An là điểm đến an toàn - hấp dẫn - thân thiện và mến khách đối với du khách trong và ngoài nước.

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản