Hàn Quốc bảo hiểm bồi thường nếu du khách nhiễm MERS- CoV

Theo Văn phòng Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO), trong trường hợp du khách quốc tế bị lây nhiễm bệnh MERS-CoV tại Hàn Quốc, du khách sẽ được hưởng bảo hiểm bồi thường. Theo đó, trong vòng 3 tháng kể từ ngày 22/6/2015, khách quốc tế nhập cảnh vào Hàn Quốc, sẽ được tự động tham gia bảo hiểm bồi thường bệnh MERS-CoV mà không cần làm thêm bất cứ thủ tục nào.


Theo đó, nếu khách du lịch nhập cảnh vào Hàn Quốc trong vòng 20 ngày mà nhận được kết quả xét nghiệm xác nhận bị nhiễm MERS-CoV thì sẽ được nhận tiền bồi thường để chữa trị tương ứng 5 triệu won (gần 5.000 USD) gồm tiền chữa trị, tiền chi trả cho chi phí du lịch và tiền bồi thường. Nếu người bệnh tử vong trong vòng 20 ngày kể từ ngày nhận kết quả thì sẽ được bồi thường 100 triệu won (100.000USD), trừ những trường hợp cư trú dài hạn tại Hàn Quốc có visa làm việc, người có thẻ cư trú cho người nước ngoài, phi công – tiếp viên (hàng không, hàng hải), những người đã đi qua các nước có dịch như Trung Đông.


Theo đại diện KTO tại Việt Nam, thời gian vừa qua, đã có nhiều du khách hủy những chuyến du lịch tới Hàn Quốc vì lo sợ dịch MERS-CoV. Hiện KTO Việt Nam đang khởi động lại kế hoạch du lịch Hàn Quốc trong thời gian tháng 7 và tháng 8 tới.


Trao đổi với đại diện các doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội, trong tháng 6, nhiều đoàn khách đi Hàn Quốc tạm dừng do tâm lý lo sợ nhiễm dịch bệnh MERS-CoV. Tình hình chỉ được cải thiện khi dịch bệnh MERS-CoV tại Hàn Quốc được ngăn chặn và đẩy lùi.


XC

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản