Du lịch Phú Thọ đón cơ hội lớn từ SEA Games 31

Tỉnh Phú Thọ đã tổ chức các hoạt động trưng bày, giới thiệu về Du lịch Phú Thọ; giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, sản vật đặc trưng của tỉnh đến với du khách; xây dựng tour du lịch gắn với khai thác giá trị 2 di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh phục vụ khách tham quan du lịch.

Tỉnh Phú Thọ được lựa chọn là nơi diễn ra một bảng thi đấu vòng loại môn Bóng đá nam SEA Games 31. Đây là cơ hội quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về hình ảnh, con người, bản sắc văn hóa đất Tổ Hùng Vương. Nhân sự kiện thể thao quan trọng này, tỉnh Phú Thọ đã chuẩn bị các điều kiện vật chất, nguồn nhân lực, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp và đưa ra sản phẩm du lịch hấp dẫn chào đón du khách.

Chú thích ảnh
Đồi chè Mỹ Thuận.

Sẵn sàng đón du khách

Theo kế hoạch từ Ban tổ chức SEA Games 31 của tỉnh Phú Thọ, Khách sạn Mường Thanh Phú Thọ và Khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ sẽ là cơ sở lưu trú đón các đội tuyển tham dự bảng thi đấu vòng loại môn Bóng đá nam SEA Games 31 gồm Indonesia, Myanmar, Philippines, Timor Leste và ban tổ chức, trọng tài, quan khách, đại biểu về dự SEA Games 31. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đã được hai khách sạn này hoàn tất, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe nhất về điều kiện lưu trú đón các đoàn tham dự SEA Games 31 cũng như cổ động viên trong, ngoài nước tới địa phương cổ vũ cho các đội tuyển.

Theo ông Nguyễn Phương Anh, Phó Giám đốc Khách sạn Mường Thanh Phú Thọ, ngoài mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, các vận động viên khi lưu trú tại khách sạn sẽ có cơ hội khám phá bản sắc văn hóa Việt nói chung, văn hóa từng vùng miền nói riêng thông qua những món ăn đặc sản, cảm nhận được sự hiếu khách, nồng hậu của con người Việt Nam trong cách phục vụ chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên Mường Thanh. Thực đơn phục vụ các vận động viên SEA Games 31 đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, đa dạng món ăn Âu, Á, món ăn theo tôn giáo, văn hóa mỗi nước, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khách sạn Mường Thanh nằm trên đường Đại lộ Hùng Vương, ở vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố Việt Trì sôi động, giao thông thuận tiện, gần địa điểm thi đấu. Khách sạn được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao, nổi bật với hàng loạt dịch vụ và tiện nghi, sức chứa 1.500 khách, đảm bảo tối đa các chức năng phục vụ sự kiện. Khu tiện ích của khách sạn với các dịch vụ karaoke, fitness center, bể bơi ngoài trời, spa và siêu thị mở cửa phục vụ các giờ trong ngày.

Khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ tọa lạc tại địa điểm đẹp nằm ở trung tâm thành phố Việt Trì trên đường Lễ hội Trần Phú đối diện là Công viên Văn Lang xinh đẹp với nhiều hạng mục vui chơi và hồ rộng lớn. Khách sạn Sài Gòn - Phú Thọ xây dựng theo tiêu chuẩn 4 sao với 110 phòng ngủ đạt tiêu chuẩn quốc tế được trang bị tiện nghi đầy đủ, dịch vụ cao cấp tạo cho quý khách sự thoải mái trong suốt thời gian lưu trú. Khách sạn có 2 nhà hàng lớn chuyên phục vụ các món ăn Âu, Á, đặc sản địa phương và 3 phòng hội thảo với sức chứa khoảng 1.000 khách.

Bà Vũ Thị Hoài Phương, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ cho biết, để phục vụ cho sự kiện thể thao quan trọng này, Sở đã rà soát, kiểm tra các cơ sở lưu trú du lịch; đào tạo, tập huấn đội ngũ nhân viên phục vụ tại cơ sở lưu trú, đảm bảo thái độ phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện, tạo ấn tượng tốt đẹp, phục vụ tốt nhất cho quan chức, vận động viên và du khách tham dự.

Với hơn 398 cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, trong đó có 42 khách sạn, riêng thành phố Việt Trì có hơn 136 cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch, trong đó có 20 khách sạn, 4 khách sạn đạt tiêu chuẩn từ 4 sao trở lên đã sẵn sàng điều kiện tốt nhất phục vụ khách tham quan du lịch và tham gia cổ vũ các trận đấu tại môn Bóng đá nam SEA Games 31.

Nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn

Ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ cho biết, để quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về hình ảnh, con người, bản sắc văn hóa đất Tổ Hùng Vương, Sở đã tổ chức các hoạt động trưng bày, giới thiệu về Du lịch Phú Thọ; giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP, sản vật đặc trưng của tỉnh đến với du khách; xây dựng tour du lịch gắn với khai thác giá trị 2 di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh phục vụ khách tham quan du lịch. Đồng thời, Sở phối hợp với công ty lữ hành chào bán tour tuyến du lịch gắn với sự kiện SEA Games diễn ra trên địa bàn.

Chú thích ảnh
Khu sinh thái Ao Giời - Suối Tiên, huyện Hạ Hoà.

Tại các miếu, đình làng Xoan cổ thuộc hai xã Kim Đức và Hùng Lô, thành phố Việt Trì cũng sẽ tổ chức trình diễn hát Xoan phục vụ du khách có nhu cầu thưởng thức. Sở cũng chỉ đạo các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ tại Phú Thọ xây dựng gói kích cầu như giảm giá và đảm bảo chất lượng hoặc giữ giá nhưng tăng thêm dịch vụ phục vụ du khách.

Theo ông Nguyễn Đắc Thủy, nhiều sản phẩm du lịch mang đặc trưng vùng đất Tổ gắn với hai di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO vinh danh là “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ”, “Hát Xoan Phú Thọ” sẽ được khôi phục và kết nối trở lại. Cùng với những tour du lịch đang được triển khai như City tour Việt Trì, Hát Xoan làng cổ, du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy, du lịch sinh thái cộng đồng tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn, du lịch trải nghiệm học sinh… mới đây, Sở đưa thêm một số sản phẩm du lịch khám phá, trải nghiệm, nông nghiệp, checking leo núi, băng rừng tại Vườn Quốc gia Xuân Sơn phục vụ du khách dịp SEA Games và các nghỉ lễ lớn sắp tới.

Với trên 1.370 di tích văn hóa, lịch sử và các địa điểm liên quan đến di tích, trong đó có một di tích được xếp hạng cấp quốc gia đặc biệt, 72 di tích cấp quốc gia, 209 di tích cấp tỉnh, 260 lễ hội mang nét văn hóa đặc trưng vùng đất Tổ, Phú Thọ được đánh giá là "vùng đất vàng" cho phát triển du lịch.

Trong đó, Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ðền Hùng là một không gian văn hóa thiêng liêng của dân tộc; hai di sản văn hóa thế giới là "Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương" và "Hát Xoan Phú Thọ" là điểm nhấn để Phú Thọ xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh có Vườn quốc gia Xuân Sơn, mỏ nước khoáng nóng Thanh Thủy, đền Mẫu Âu Cơ, chùa Tam Giang, đầm Ao Châu... Tất cả đã tạo cho Phú Thọ một tiềm năng lớn về du lịch, có thể phát triển đa dạng các loại hình du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử, tham quan, nghỉ dưỡng.

Với việc chuẩn bị nhiều sản phẩm du lịch chất lượng sẵn sàng đón khách dịp SEA Games 31 sẽ giúp bạn bè trong nước và quốc tế hiểu thêm hình ảnh, con người, bản sắc văn hóa đất Tổ Hùng Vương, góp phần làm nên thành công chung của kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

Đại Lâm (TTXVN)
Du lịch Phú Thọ thích ứng linh hoạt trong tình hình mới
Du lịch Phú Thọ thích ứng linh hoạt trong tình hình mới

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, ngành du lịch Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp thích ứng linh hoạt, an toàn, đẩy mạnh quảng bá, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng, đảm bảo an toàn  phòng, chống dịch COVID-19 để thu hút khách du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN