Phát động cuộc thi 'Ảnh đẹp du lịch Phú Thọ'

Sở Văn hóa Thể thao Du lịch (VHTTDL) Phú Thọ phối hợp với Tạp chí Du lịch Việt Nam, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Phú Thọ và Công ty APT Travel tổ chức phát động Cuộc thi "Ảnh đẹp du lịch Phú Thọ" năm 2016 vào ngày 10/3.

Ông Hà Kế San, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức mong muốn các nghệ sĩ nhiếp ảnh giới thiệu các điểm đến, giá trị văn hóa của vùng đất Tổ, qua đó góp phần thu hút khách du lịch đến với Phú Thọ.


BTC thông báo thể lệ cuộc thi

Các tác phẩm cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Phú Thọ” sẽ được BTC lựa chọn để thúc hoạt động tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh Phú Thọ.


Các tác phẩm dự thi phải được chụp tại tỉnh Phú Thọ, phản ánh được một trong những tiêu chí sau: Hình ảnh các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, đặc biệt là những di sản văn hóa được UNESCO vinh danh như “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” và “Hát xoan Phú Thọ”; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa ẩm thực của người dân, hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch; những tài nguyên du lịch tự nhiên, các điểm du lịch, các loại hình và hoạt động du lịch - văn hóa, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh Phú Thọ…


Đối tượng dự thi là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam.


Đây là lần đầu tiên cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Phú Thọ” được tổ chức, diễn ra từ tháng 3/2016 đến hết tháng 12/2016, tổng kết và trao giải vào tháng 3/2017. Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và năm giải khuyến khích. Các tác phẩm đặc sắc sẽ được lựa chọn trưng bày trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương- Lễ hội Đền Hùng năm 2017.

Xuân Cường
Du lịch tâm linh “lên ngôi” đầu năm
Du lịch tâm linh “lên ngôi” đầu năm

Sự đa dạng của các di tích tôn giáo, lễ hội dân gian tập trung đầu năm và mức sống của người dân ngày một nâng cao là những yếu tố thúc đẩy du lịch tâm linh trở thành xu hướng phổ biến ở Việt Nam dịp này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN