Đảm bảo an toàn giao thông cho Lễ hội chùa Hương

Những ngày đầu năm, Lễ hội chùa Hương, huyện Mỹ Đức là một trong những điểm đến hấp dẫn và thu hút lượng khách thập phương lớn nhất trên địa bàn Hà Nội, ngày cao điểm lên đến 60.000 lượt người. Vì vậy, công tác đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nơi đây luôn được quan tâm chú trọng.

Ngày 8/3, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã tổ chức kiểm tra thực hiện an toàn giao thông trên quốc lộ 21B từ Ba La - chùa Hương; an toàn giao thông đường thủy trên dòng suối Yến.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho du khách trong việc đi lại bằng thuyền trên dòng suối Yến dẫn vào chùa Hương, Sở đã phối hợp với huyện Mỹ Đức tổ chức đăng ký, gắn biển cho gần 5.000 chiếc thuyền. Bên cạnh đó, hệ thống biển báo, chỉ dẫn được cắm đặt bài bản, giúp cho việc ra vào thuận tiện hơn. Năm nay cũng thực hiện cấm người dân sử dụng thuyền máy đưa đón khách, gây nguy hiểm trong việc đi lại tham quan.

Đò chở khách tấp nập qua lại trên suối Yến. Ảnh: TTXVN


Để tránh tình trạng chèo kéo khách tự phát, gây xung đột giữa khách và người chèo đò, thậm chí là mâu thuẫn và ứng xử thiếu văn hóa giữa người chèo đò với người chèo đò, Ban tổ chức đã phân bổ các thuyền đón chở khách hợp lý, vừa đảm bảo an toàn cho khách, vừa thực hiện công bằng giữa các hộ chèo đò với nhau. Vì vậy, năm nay không còn tình trạng chèo kéo, bắt ép khách khi đi thuyền tham quan.

Với lượng khách và xe cộ quá đông, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phối hợp với Công an Hà Nội, huyện Mỹ Đức thường xuyên tổ chức lực lượng thanh tra giao thông đứng gác ở nhiều chốt trên tuyến đường 21 B và bến đò vào chùa Hương để phân làn, phân luồng giải tỏa ùn tắc giao thông.

Cùng với tăng cường công tác tuyên truyền vận động ý thức người dân, các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra và nhắc nhở kịp thời, nên chưa có vụ vi phạm nghiêm trọng và chưa xảy ra tai nạn tàu thuyền kể từ khi Lễ hội diễn ra vào ngày 6/1 năm Ất Mùi cho đến nay.

Qua công tác kiểm tra, mặc dù đây là năm thực hiện tốt nhất quy định về an toàn giao thông, nhưng Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đánh giá, vì lượng khách ra vào quá lớn nên lượng thuyền phục vụ chạy hết công suất, dẫn tới vẫn còn tình trạng cản trở việc đi lại, thậm chí có sự va chạm nhỏ giữa các thuyền, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Vì vậy, ngoài việc duy trì các lực lượng chức năng đảm bảo an toàn giao thông, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đề nghị những chủ thuyền cần ý thức hơn trong việc thực hiện nghiêm túc quy định ra vào bến và đảm bảo tốc độ cho phép, tránh tình trạng vội vàng đưa đón khách gây cản trở giao thông đường thủy.


Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)
loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản