Ca nô cao tốc 'doạ khách' trên biển Cửa Lò

Du khách đến tắm biển ở Cửa Lò (Nghệ An) rất khó chịu và cảm thấy bất an với những chiếc ca nô tốc độ cao hoạt động trong các bãi tắm.

Những chiếc ca nô này chủ yếu do tư nhân quản lý, đưa vào hoạt động với mục đích để khách du lịch khi có nhu cầu thử “cảm giác mạnh” thì trả tiền để đi. Thường một lần đi khoảng 15 đến 20 phút, ca nô đón khách ở ngay trong bãi tắm rồi chở khách đi một vòng và quay lại chỗ cũ để trả khách.

Trẻ em vui chơi tắm biển tại khu du lịch Cửa Lò. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN


Những chiếc ca nô này sẽ không có gì đáng nói nếu như chúng hoạt động cách xa khu vực tắm của du khách hoặc thị xã quy hoạch khu vực riêng để ca nô vào, ra đón trả khách, khách du lịch muốn đi thì đến đó liên hệ. Thế nhưng, thực tế các ca nô này hoạt động rất lộn xộn, phóng nhanh vào ngay trong khu vực tắm của du khách để mời chào, đón, trả khách và chở khách đi.

Mỗi khi ca nô vào, khách du lịch nhất là trẻ nhỏ thường rất hoảng sợ, vì ca nô lao nhanh không chỉ gây sóng to mà còn tạo cảm giác mất an toàn.

Ca nô xả khói cùng mùi dầu còn làm ô nhiễm bãi tắm, nhiều khách du lịch phải đi nơi khác vì mặt biển bị ô nhiễm xăng dầu.

Cửa Lò là bãi tắm đẹp, hấp dẫn du khách nhưng từ khi xuất hiện nhiều ca nô cao tốc hoạt động ngay trong bãi tắm khiến khách du lịch tắm biển khó chịu và cảm thấy bất an. Khách du lịch muốn tìm một chỗ an toàn hơn, tránh xa hoạt động của ca nô để tắm biển.

Việc mở ra nhiều loại hình du lịch để thu hút khách cần khuyến khích nhưng cách thức hoạt động của những ca nô trên biển Cửa Lò như vậy là không ổn. Khách du lịch mong thị xã quản lý tốt hoạt động của các ca nô, tránh để du khách vừa tắm biển vừa nơm nớp lo sợ như hiện nay.


Nguyễn Văn Nhật

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản