Bộ VHTTDL đề nghị cho tiếp tục dịch vụ chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long

Ngày 11/4, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch (VHTTDL) gửi công văn số 1449/BVHTTDL-TCDL tới UBND tỉnh Quảng Ninh về quản lý hoạt động kayak trên vịnh Hạ Long.

Công văn Bộ VHTTDL gửi tỉnh Quảng Ninh

Bộ VHTTDL nhận được phản ánh, kiến nghị của một số doanh nghiệp và báo chí về việc dừng hoạt động dịch vụ chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long theo công văn số 2195 ngày 29/3 của UBND thành phố Hạ Long.


Liên quan đến vấn đề này, Bộ VHTTDL cho rằng dịch vụ chèo thuyền kayak là dịch vụ đặc thù, hấp dẫn, góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch Hạ Long, tạo nên danh tiếng cho vịnh Hạ Long và những trải nghiệm thú vị cho du khách trong và ngoài nước.


Trước việc các tổ chức, cá nhân không thực hiện niêm yết giá hoặc không bán theo giá đã niếm yết, UBND thành phố Hạ Long cần tăng cường công tác quản lý, hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này thực hiện các quy định của Nhà nước nhằm đảm bảo an toàn cho khách du lịch, thay vì dừng hoạt động chèo thuyền kayak như hiện nay. Bên cạnh đó, việc ban hành một chính sách, quy định mới, cần có lộ trình, thời gian trước từ 3-6 tháng để doanh nghiệp biết, điều chỉnh chương trình và công bố cho khách du lịch.


Nhằm nâng cao sức hấp dẫn và chất lượng dịch vụ du lịch trên vịnh Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung, Bộ VHTTDL đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét, có biện pháp quản lý hiệu quả, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tiếp tục cung cấp dịch vụ kayak trên vịnh Hạ Long, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch.


Trước đó, khi nhận được thông báo cấm dịch vụ chèo thuyền trên vịnh Hạ Long từ ngày 1/4, các doanh nghiệp du lịch đã phải liên tục xin lỗi khách, nếu khách không đồng ý thì đành hủy tour, đền tiền. Trên các diễn đàn du lịch và phản ánh trên truyền thông, các doanh nghiệp du lịch chuyên tour khách quốc tế cho rằng việc cấm khai thác dịch vụ chèo thuyền kayak trên vịnh Hạ Long là một việc làm thiếu chuyên nghiệp. Đây là loại hình du lịch khám phá và trải nghiệm luôn hấp dẫn với du khách nước ngoài. Dịch vụ này cũng từng được tạp chí uy tín National Geograpic bầu chọn vịnh Hạ Long là 1 trong 25 điểm chèo kayak thú vị nhất thế giới.


Xuân Cường/Báo Tin Tức

Đời sống văn hoá

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản