Bầu chọn Vịnh Hạ Long - Sôi động trước giờ G

Thời điểm kết thúc cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới chỉ còn tính từng giờ. Hòa trong không khí chung của cả nước, sáng 11/11, tại chùa Mahatup (chùa Dơi), Sóc Trăng, trụ trì chùa là Thượng tọa Kim Rênl đã cùng 12 vị sư trong chùa chung tay bầu chọn cho Vịnh Hạ Long thông qua tin nhắn trên điện thoại di động (SMS) theo cú pháp “Halong” rồi gửi đến 147. Nhiều vị sư trong chùa có email còn bầu chọn trực tiếp trên website www.new7wonders.com .

Vịnh Hạ Long. Ảnh Tiến Dũng - TTXVN.

Trước đó, nhà chùa còn vận động phật tử trong phum sóc và Ban Quản trị chùa tích cực bầu chọn cho Vịnh Hạ Long thông qua tin nhắn. Còn tại chùa Sro Lôn (chùa Chén Kiểu), sư Lâm Chanh, quyền trụ trì chùa cũng đã cùng với hàng chục vị sư tu học tại chùa nhắn tin bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Sư Chanh cho biết, việc chung tay bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới sẽ góp phần quảng bá hơn nữa hình ảnh con người, đất nước và tiềm năng du lịch Việt Nam đối với bạn bè thế giới. Chính vì vậy, nhiều ngày qua, nhà chùa đã khuyến khích các sư sãi trong chùa tích cực bầu chọn cho Vịnh Hạ Long, chiếc máy tính để bàn trong chùa lúc nào cũng sẵn sàng để cho các vị sư và phật tử bầu chọn trên website.

Chị Lý Thị Sa Phes ngụ tại phường 2 (thị xã Vĩnh Châu) đã bầu chọn cho Vịnh Hạ Long thông qua tin nhắn, đồng thời vận động gia đình, hàng xóm cùng bầu chọn. Chị cho biết, một tin nhắn sẽ góp phần đưa Vịnh Hạ Long tiến gần hơn với di sản thiên nhiên mới của thế giới - đó sẽ là niềm tự hào mới cho đất nước Việt Nam và người dân Sóc Trăng.

Còn chị Lý Thị Ngọc Sương ở ấp Đại Nghĩa Thắng, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, là một nông dân Khner chính hiệu cũng chung tay bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. Theo chị, qua báo, đài, chị cũng phần nào hiểu được tầm quan trọng của việc bầu chọn, nên đã tiên phong bầu chọn, cũng như tích cực hướng dẫn cho hàng xóm của chị bầu chọn. Đến nay, chị đã thuyết phục được gần 10 người bầu chọn cho Vịnh Hạ Long thông qua tin nhắn điện thoại. Việc bầu chọn cho Vịnh Hạ Long đang bước vào những giờ phút quyết định. Ý thức được tầm quan trọng của việc bầu chọn nên sư sãi và đồng bào Khmer Sóc Trăng tích cực làm hết sức mình với mong muốn góp phần nhỏ cùng đồng bào cả nước hướng đến sự thành công chung của đất nước, đưa Vịnh Hạ Long trở thành một trong bảy kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.


Tại Bình Phước, Tỉnh đoàn Bình Phước phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch đã tổ chức Lễ phát động bầu chọn cho Vịnh Hạ Long là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, diễn ra trong 2 ngày 9-10/11. Tại buổi lễ, từ hệ thống máy tính nối mạng và điện thoại di động, hàng trăm cán bộ, công nhân viên Công an tỉnh, Tỉnh đội Bình Phước cho tới học sinh, sinh viên, đã cùng nhau nhắn gần 500 tin nhắn bình chọn cho Vịnh Hạ Long./.


Chanh Đa, Tất Thành

loading...
loading...

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản