tin mới

 • Bình Thuận 'dồn sức' cho mùa du lịch cuối năm

  Bình Thuận 'dồn sức' cho mùa du lịch cuối năm

  Từ đầu năm 2022 đến nay, Bình Thuận ghi nhận những tín hiệu hồi phục và tăng trưởng khá ấn tượng của ngành Du lịch.

 • Hà Nội khởi động nhiều sự kiện kích cầu du lịch vào các tháng cuối năm 2022

  Hà Nội khởi động nhiều sự kiện kích cầu du lịch vào các tháng cuối năm 2022

  Gần một năm qua, du lịch Thủ đô đã thực sự khởi sắc. Lượng du khách nội địa đến Hà Nội tăng gấp 4 so với cùng kỳ năm 2021, du khách quốc tế cũng tăng dần đều qua từng tháng... Tổng thu từ khách du lịch 9 tháng năm 2022 ước đạt 39,69 nghìn tỷ đồng, tăng 4,7 lần so với cùng kỳ năm 2021.

 • Khách quốc tế đến Việt Nam gấp 16,4 lần so với cùng kỳ năm 2021

  Khách quốc tế đến Việt Nam gấp 16,4 lần so với cùng kỳ năm 2021

  Thông tin từ Tổng cục Thống kê công bố ngày 29/9 cho biết: Tính chung 9 tháng của năm 2022, khách quốc tế đến nước ta đạt khoảng 1,87 triệu lượt người, gấp 16,4 lần so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn giảm nhiều so với cùng thời điểm năm 2019, khi chưa có dịch COVID-19. Trong đó, khách quốc tế đến bằng đường hàng không chiếm 88,6%...

 • Quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam tại Malaysia

  Quảng bá văn hóa và du lịch Việt Nam tại Malaysia

  Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Malayisa, ngày 28/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia phối hợp cùng Hiệp hội Du lịch và lữ hành Malaysia (MATTA) và Diễn đàn Trao đổi du lịch Việt Nam (VNTE) tổ chức hội thảo giới thiệu về văn hóa và du lịch Việt Nam tại thủ đô Kuala Lumpur. Đây là sự kiện xúc tiến du lịch đầu tiên do Đại sứ quán tổ chức sau đại dịch COVID-19. 

 • Giải thưởng quốc tế - khẳng định thương hiệu điểm đến du lịch Việt Nam

  Giải thưởng quốc tế - khẳng định thương hiệu điểm đến du lịch Việt Nam

  Năm 2022, du lịch Việt Nam đã gặt hái được nhiều giải thưởng du lịch danh giá. Điều này không chỉ cho thấy sự tôn vinh của quốc tế mà còn khẳng định sức hấp dẫn của du lịch nước ta. Những giải thưởng này góp phần quan trọng quảng bá, khẳng định thương hiệu và thu hút khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.

 • Chuyển mình từ 'Tư duy lại về du lịch'

  Chuyển mình từ 'Tư duy lại về du lịch'

  Ngày Du lịch thế giới (27/9) năm nay được tổ chức tại Bali, Indonesia, với chủ đề “Tư duy lại về du lịch”, tập trung vào việc định hình lại sự tăng trưởng của lĩnh vực này về quy mô và mức độ phù hợp.

 • Ứng phó với bão Noru: Ngừng hoạt động các tàu ra đảo Nam Du và Phú Quốc

  Ứng phó với bão Noru: Ngừng hoạt động các tàu ra đảo Nam Du và Phú Quốc

  Sáng 27/9, ông Trần Văn Tại, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết, các phương tiện vận tải hành khách từ đất liền ra các đảo Nam Du, huyện Kiên Hải và thành phố Phú Quốc sẽ ngừng hoạt động.

 • Venezuela mở dịch vụ trải nghiệm bay trên khinh khí cầu để thúc đẩy du lịch

  Venezuela mở dịch vụ trải nghiệm bay trên khinh khí cầu để thúc đẩy du lịch

  Bộ trưởng Giao thông Venezuela Ramon Velasquez Araguayan ngày 25/9 cho biết nước này sẽ mở dịch vụ trải nghiệm bay trên khinh khí cầu tại các địa điểm du lịch từ tháng 12 tới để thúc đẩy du lịch.

 • 100 phi công trong nước và quốc tế tham gia Festival dù lượn Khau Phạ

  100 phi công trong nước và quốc tế tham gia Festival dù lượn Khau Phạ

  Ngày 25/9, UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp với Công ty cổ phần Thể thao và Du lịch Viên Nam tổ chức khai mạc Festival dù lượn Khau Phạ năm 2022.

 • Khởi động hành trình chinh phục hai ngọn núi trong top cao nhất Việt Nam

  Khởi động hành trình chinh phục hai ngọn núi trong top cao nhất Việt Nam

  Ngày 25/9, UBND huyện Trạm Tấu (Yên Bái) tổ chức Khởi động hành trình leo các đỉnh núi Tà Xùa, Tà Chì Nhù. Đây là hai ngọn núi đứng trong top 15 ngọn núi cao nhất Việt Nam mà bất cứ du khách nào ham chinh phục các đỉnh núi cao đều mong ước được trải nghiệm trên những cung đường đầy khó khăn, thử thách và đẹp như lạc vào chốn "Bồng lai tiên cảnh".

 • Khai mạc 'Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ' năm 2022

  Khai mạc 'Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ' năm 2022

  Ngày 24/9, tại Cần Thơ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND huyện Phong Điền tổ chức khai mạc “Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ” lần thứ IX năm 2022. Đây là sự kiện nhằm hưởng ứng Ngày Du lịch thế giới 27/9, qua đó kích cầu du lịch thành phố Cần Thơ.

 • Báo Đức: Việt Nam thuộc top 10 điểm du lịch mùa Đông đẹp nhất

  Báo Đức: Việt Nam thuộc top 10 điểm du lịch mùa Đông đẹp nhất

  Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trang tin chuyên về du lịch reisereporter.de của Đức vừa đăng bài viết đưa Việt Nam vào top 10 điểm đến du lịch đẹp nhất nên khám phá cho người Đức khi mùa Đông ảm đạm chuẩn bị gõ cửa châu Âu.

 • Kiên Giang phát triển du lịch nông thôn gắn với chương trình OCOP

  Kiên Giang phát triển du lịch nông thôn gắn với chương trình OCOP

  Tỉnh Kiên Giang đang phát triển du lịch nông thôn gắn với chương trình OCOP đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, nhằm xây dựng sản phẩm du lịch đáp ứng bộ tiêu chí OCOP, đạt được sự hài lòng của du khách, khách hàng, giữ chân khách du lịch, tăng doanh thu và đảm bảo tính bền vững.

 • Khách tăng kéo theo dịch vụ tại các điểm du lịch nhộn nhịp trở lại

  Khách tăng kéo theo dịch vụ tại các điểm du lịch nhộn nhịp trở lại

  Sau 6 tháng mở cửa du lịch trở lại (từ 15/3/2022), du lịch Việt Nam đã thực sự hồi sinh. Trong đó, du lịch nội địa hồi phục hoàn toàn, du lịch quốc tế đang ấm dần trở lại kéo theo sự nhộn nhịp các dịch vụ tại các điểm du lịch.

 • Đánh thức tiềm năng du lịch ở nơi những mái nhà rêu xanh nép mình trên dãy Tây Côn Lĩnh

  Đánh thức tiềm năng du lịch ở nơi những mái nhà rêu xanh nép mình trên dãy Tây Côn Lĩnh

  Nằm ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển, thôn Xà Phìn, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, ẩn mình trên dãy núi Tây Côn Lĩnh với những mái nhà lá cọ được “phủ” một lớp rêu xanh mướt và những nương ruộng bậc thang nhuộm vàng trong mùa lúa chín cùng những gốc chè shan tuyết cổ thụ trăm tuổi.

 • Du lịch bền vững - Bài cuối: Cần một bộ tiêu chí du lịch xanh cấp quốc gia

  Du lịch bền vững - Bài cuối: Cần một bộ tiêu chí du lịch xanh cấp quốc gia

  Du lịch xanh chắc chắn là xu hướng du lịch bền vững cho Việt Nam và thế giới. Du lịch xanh là thân thiện, có trách nhiệm với môi trường và xã hội, du lịch tuần hoàn, du lịch bền vững và là một thành phần của nền kinh tế xanh. Quảng Nam là địa phương tiên phong đưa ra và thực hiện tiêu chí du lịch xanh. Ở cấp độ quốc gia, Việt Nam cũng cần xây dựng một bộ tiêu chí du lịch xanh để hỗ trợ, giúp cho xu hướng này phát triển hiệu quả, lâu dài.

 • Du lịch bền vững - Bài 1: Lan tỏa hình ảnh Việt Nam xanh

  Du lịch bền vững - Bài 1: Lan tỏa hình ảnh Việt Nam xanh

  Sau đại dịch COVID-19, du khách có xu hướng yêu chuộng và lựa chọn du lịch xanh. Xu hướng này cũng là cơ hội để Việt Nam trở thành điểm đến được lựa chọn hàng đầu, tạo ra nhiều trải nghiệm hấp dẫn, thân thiện với du khách quốc tế và thực hiện mục tiêu phát triển du lịch bền vững.

 • Độc đáo những mái nhà rêu phong nép mình trên dãy Tây Côn Lĩnh (Hà Giang)

  Độc đáo những mái nhà rêu phong nép mình trên dãy Tây Côn Lĩnh (Hà Giang)

  Nằm ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển, thôn Xà Phìn, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang ẩn mình trên dãy núi Tây Côn Lĩnh. Nơi đây có khí hậu mát mẻ quanh năm, sương mù kết hợp độ ẩm cao đặc trưng tạo nên những lớp rêu xanh phủ trên mái lá tầng tầng lớp lớp như đồng bào Dao đã sinh sống và gắn bó với mảnh đất này bao đời, bao thế hệ. Tất cả tạo nên vẻ cổ kính, thanh bình làm nên nét đẹp rất riêng của đồng bào nơi vùng cao Đông Bắc khiến du khách tới đây cứ ngỡ như lạc vào vùng quê cổ tích.

 • Du lịch Nam Bộ tự tin với bước phát triển mới - Bài 1: Phục hồi ấn tượng

  Du lịch Nam Bộ tự tin với bước phát triển mới - Bài 1: Phục hồi ấn tượng

  Năm nay, Ngày Du lịch thế giới (27/9) có chủ đề “Tư duy lại về du lịch”, nhằm ghi nhận những nỗ lực của hoạt động du lịch trên toàn cầu, đồng thời nhận rõ những thách thức, thay đổi của xu hướng, thị trường du khách, từ đó có giải pháp cho chặng đường trước mắt cũng như lâu dài đối với phát triển du lịch bền vững.

 • Du lịch Nam Bộ tự tin với bước phát triển mới - Bài cuối: Giải bài toán sản phẩm

  Du lịch Nam Bộ tự tin với bước phát triển mới - Bài cuối: Giải bài toán sản phẩm

  Nỗ lực phục hồi, phát triển du lịch, các địa phương vùng Đông Nam Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long đề ra nhiều giải pháp căn cơ để phát triển sản phẩm - yếu tố tiên quyết thu hút du khách. Đồng thời, các địa phương tăng cường liên kết, đổi mới hình thức quảng bá, góp phần phát triển du lịch toàn diện, bền vững trong giai đoạn mới.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN